Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 11:53 GMT+7

Lẵng hoa rực rỡ sắc màu dâng lên Bác Hồ kính yêu

Biên phòng - Sau 2 ngày diễn ra tưng bừng, sôi nổi, Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong phụ nữ BĐBP năm 2019 với chủ đề “Làm theo lời Bác dạy, phụ nữ BĐBP tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” đã thành công tốt đẹp. Bằng tình cảm, tài năng và sự say mê của mình, những cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP đã mang đến liên hoan những chương trình biểu diễn đặc sắc, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền sinh động, mang tính nghệ thuật cao.

xfsj_22
Tiểu phẩm “Dân vận khéo thì việc gì cũng khéo” do BĐBP Thanh Hóa biểu diễn. Ảnh: Thanh Thuận

Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong phụ nữ BĐBP năm 2019 với chủ đề “Làm theo lời Bác dạy, phụ nữ BĐBP tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Liên hoan thu hút nhiều đơn vị trên cả nước tham gia.

Từ vùng rẻo cao xa xôi phía Tây Bắc của đất nước như Hội phụ nữ BĐBP các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Điện Biên, Sơn La, đến những đơn vị BĐBP ở khúc ruột miền Trung - nơi thường xuyên hứng chịu những trận bão, lũ lụt, gây thiệt hại to lớn cho nhân dân và lực lượng vũ trang như Thanh Hóa,  Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị; từ Tây Nguyên đầy nắng gió như BĐBP Kon Tum, đến những đơn vị xa xôi hàng ngàn km ở cực Nam của Tổ quốc như BĐBP: Phú Yên, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh. 

Các cán bộ, hội viên đã mang đến liên hoan 22 chương trình đặc sắc với nhiều thể loại, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền sinh động, mang tính nghệ thuật cao, đề cập nhiều khía cạnh cuộc sống, tình cảm đối với đất nước, Đảng, Bác Hồ, nhân dân và BĐBP... Mặt khác, còn đặt ra nhiều vấn đề có tính thời sự về quyền của trẻ em, quyền của phụ nữ; chấp hành hiến pháp và pháp luật.

Qua đó, nói lên một thông điệp: Phụ nữ BĐBP không chỉ làm nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tham gia công tác Hội, mà còn có rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Rèn luyện các tiêu chí “bốn tốt”; tham gia các hoạt động dân vận, chính sách, nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ nhân dân; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ; thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em", "Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", các chương trình kết nghĩa, phối hợp hoạt động với cấp ủy, chính quyền và nhân dân nơi đơn vị đóng quân. Và đặc biệt, phụ nữ BĐBP còn coi trọng hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao... 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức liên hoan, nét nổi bật của liên hoan lần này là nhiều đơn vị có tác phẩm tự biên do chính chị em cán bộ Hội viết kịch bản nên tính chân thực cao, có sức thuyết phục đối với người xem, như tiết mục của BĐBP Quảng Ninh, BĐBP Khánh Hòa, Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP... Liên hoan tiếp tục khẳng định được vị thế của những cán bộ Hội, những tuyên truyền viên nhiệt tình, trách nhiệm, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Tiêu biểu là Hội phụ nữ BĐBP: Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Kon Tum, Lạng Sơn, Cục Chính trị, Thanh Hóa,  Sơn La, Hà Tĩnh, Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP... 

Đặc biệt, có những câu chuyện, tiểu phẩm phụ họa đem đến cho khán giả sự xúc động, sâu lắng như chương trình của Hội phụ nữ BĐBP Nghệ An... Cùng với đó là các tiết mục hát múa về Bác, về quê hương, đất nước mang lại những cảm xúc đầy tự hào, như " Sơn La đón Bác Hồ về " của BĐBP Hội phụ nữ Sơn La; hát múa "Hai Bà Trưng" của Hội phụ nữ BĐBP Khánh Hòa, "Sáng trong buôn" của Hội phụ nữ BĐBP Kon Tum...

Thượng tá Nguyễn Quỳnh An, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục Chính trị BĐBP - đơn vị được đánh giá cao trong liên hoan cho biết: “Chương trình của Cục Chính trị BĐBP xoay quanh chủ đề tuyên truyền về công tác vận động quần chúng (VĐQC) của BĐBP và thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Chính vì thực hiện tốt công tác VĐQC mà BĐBP được dân tin, dân yêu, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa bàn biên giới, hải đảo. Chủ đề này rất hợp với chức năng, nhiệm vụ của Cục Chính trị BĐBP; chị em ở Cục Chính trị BĐBP dù ở cương vị nào cũng đều tham gia công tác VĐQC, đóng góp rất lớn vào thành tích chung của Cục Chính trị BĐBP”. 

Với những chương trình tuyên truyền được chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, có thể khẳng định rằng, liên hoan là một lẵng hoa rực rỡ, đa sắc màu được kết bằng tình cảm, tài năng và sự say mê của tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO