Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 10:04 GMT+7

Lan tỏa tình yêu biên cương Tổ quốc thông qua mô hình “Tiết học biên giới”

Biên phòng - Chiều 15/9, Đồn Biên phòng Hướng Phùng (BĐBP Quảng Trị) phối hợp với Trường THPT Hướng Phùng và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 tổ chức “Tiết học biên giới”, tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia và kỹ năng phòng, chống bom mìn, vật liệu nổ cho 100 em học sinh thuộc các khối lớp 10,11,12 Trường THPT Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Hướng Phùng giới thiệu các mô hình cột mốc mô phỏng thực tế trên biên giới, hải đảo. Ảnh: Nguyễn Bằng

Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Hướng Phùng cho biết: Thông qua tiết học ngoại khóa, các em học sinh được cán bộ, chiến sĩ đơn vị và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 truyền tải những kiến thức cơ bản về biên giới quốc gia, biển, đảo; kỹ năng phòng chống bom, mìn, vật liệu nổ. Giáo án lên lớp được cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị công phu, sinh động kết hợp giới thiệu bằng những mô hình mô phỏng cột mốc thực tế trên biên giới đất liền, hải đảo; cùng với đó là các video, hình ảnh thực tế về công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia trên các tuyến biên giới.

Em Hồ Thị Thúy, học sinh lớp 12B1 Trường THPT Hướng Phùng cho biết: Nhờ được các chú bộ đội giới thiệu, tuyên truyền và giải thích nên giờ em và các bạn đã có những kiến thức nhất định về biên giới quốc gia, biển đảo của Tổ quốc; biết được các kỹ năng phòng tránh bom, mìn, vật liệu nổ nếu như chẳng may gặp phải ở nơi sinh sống.

Cũng trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh được Đồn Biên phòng Hướng Phùng tặng 100 móc chìa khóa có gắn đường dây nóng của đơn vị, nhằm giúp các em nắm được địa chỉ tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, để góp phần cùng với cán bộ, chiến sĩ đơn vị bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nguyễn Bằng

Bình luận

ZALO