Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 29/11/2020 02:36 GMT+7

Lan tỏa sâu rộng Ngày Biên phòng toàn dân và truyền thống anh hùng của lực lượng BĐBP

Biên phòng - Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc nhằm thống nhất các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019) và 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019), diễn ra chiều 5-9, tại Hà Nội.

bce3_anh
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Lê Hữu Tình

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP đã tham mưu xây dựng kế hoạch hướng tới sự kiện này với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là tổ chức cuộc thi tìm hiểu truyền thống 60 năm BĐBP; phát động sáng tác ca khúc, phim truyền thống về đề tài biên giới và BĐBP; triển lãm ảnh nghệ thuật “60 năm xây dựng, bảo vệ biên cương”; xây dựng tượng đài “Chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang bảo vệ giới tuyến”; nâng cấp Khu tưởng niệm An ninh vũ trang miền Nam…

Tâm điểm của các hoạt động là chương trình nghệ thuật đặc biệt và lễ mít tinh kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP; tổ chức giao lưu truyền hình “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3. Bộ Tư lệnh BĐBP cũng sẽ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân. Đồng thời, Bộ Tư lệnh BĐBP còn phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc tổ chức tôn vinh điển hình tiên tiến người dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong bảo vệ biên giới.

5i7a2250
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Hữu Tình

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP và Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP, đánh giá cao tinh thần chủ động của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ này; đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP, đặc biệt là Cục Chính trị, cần xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, then chốt để tập trung thực hiện một cách cụ thể, chặt chẽ và hiệu quả. Đối với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tuyên truyền, cần lựa chọn chủ đề sát với thực tế, phù hợp với nhu cầu thụ hưởng văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên khu vực biên giới.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đặc biệt lưu ý đến việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và coi đây là điểm nhấn, từ đó lan tỏa sâu rộng truyền thống vẻ vang và hình ảnh người lính mang quân hàm xanh trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng chí Tư lệnh yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh cần khẩn trương rà soát các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó chú trọng những hoạt động mang tính cấp thiết và có giá trị nhân văn sâu sắc.

Trước mắt, tích cực tham mưu xây dựng, rà soát, chuẩn hóa hệ thống văn bản để sớm trình các cấp ký ban hành; có lộ trình thích hợp để triển khai các hoạt động đảm bảo yêu cầu đề ra.

Bộ Tư lệnh cũng sẽ chỉ đạo xây dựng các di tích lịch sử trọng điểm của BĐBP; đồng thời chỉ đạo BĐBP các tỉnh, thành phố khẩn trương tiến hành tu bổ, tôn tạo hệ thống bia tưởng niệm tại các đồn Biên phòng để góp phần tri ân các thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ biên giới...

Lê Hữu Tình

Bình luận

ZALO