Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 09:50 GMT+7

Lan tỏa phong trào học tập, nghiên cứu các môn khoa học xã hội và nhân văn ở Học viện Biên phòng

Biên phòng - Tối 13-9, Học viện Biên phòng (HVBP) tổ chức chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội.

vwl5kaibj7-4571_f_jm1b31r23_IMG_8534
Thiếu tướng Đinh Trọng Ngọc, Chính ủy Học viện Biên phòng trao giải cho 3 đội xuất sắc nhất Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội. Ảnh: Mai Viết Nhân

Sau thời gian luyện tập và triển khai ở cấp hệ, tiểu đoàn, các đội tuyển đã tích cực ôn luyện và bước vào tranh tài trong đêm chung kết. Tại vòng cuối của cuộc thi, 4 đội tuyển gồm: Hệ Đào tạo Quốc tế, Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3 trải qua 5 phần thi: Tự giớ thiệu; trả lời câu hỏi bắt buộc; trả lời câu hỏi trắc nghiệm; giải ô chữ và phần thi hùng biện với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, tập trung vào những kiến thức cơ bản trong chương trình giáo dục các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và những nội dung cơ bản trong văn kiện của Đảng cùng những kiến thức về chính trị xã hội.

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Nguyễn Thái Sinh, Phó Cính ủy Học viện Biên phòng, Phó Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi là dịp để cán bộ, giảng viên nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu các môn khoa học xã hội và nhân văn. Đồng thời, đây cũng là dịp để đúc rút ra những bài học kinh nghiệm, trong lãnh đạo chỉ đạo, giảng dạy và học tập các nội dung này.

Đồng chí Phó Chính ủy Học viện Biên phòng yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào tự học tập, nghiên cứu, góp phần làm cho chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và những kiến thức chính trị xã hội có sức lan tỏa hơn nữa trong mỗi cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện.

isa3jvdbw7-4571_f_jm1b31qq1_IMG_8445
Một phần thi đặc sắc trong đêm chung kết. Ảnh: Mai Viết Nhân

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi lần này đã tạo được bầu không khí phấn khởi, thực sự trở thành ngày hội học tập của cán bộ, giảng viên và học viên. Các đội thi đã vận dụng linh hoạt kiến thức được ôn luyện vào xử lý tốt ở các phần thi. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội tuyển Tiểu đoàn 2, giải Nhì cho Tiểu đoàn 1 và giải Ba cho Tiểu đoàn 3 cùng giải Khuyến khích cho Hệ Đào tạo Quốc tế. Đồng thời, Ban tổ chức đã tặng Giấy khen của Học viện Biên phòng cho đội có màn tự giới thiệu hay nhất và thí sinh có phần thi hùng biện tốt nhất.

Mai Viết Nhân

Bình luận

ZALO