Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 09:01 GMT+7

Lan tỏa “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch

Biên phòng - Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ban hành văn bản số 192/HĐTS-VP1, ngày 1-8-2021, về việc Tăng Ni, Phật tử các chùa tiếp tục, tích cực hơn nữa thực hiện và lan tỏa phong trào "Bữa cơm yêu thương" trong vùng tâm dịch.

Bếp chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị hơn 10.000 suất cơm mỗi ngày để phục vụ các bệnh viện dã chiến và trung tâm điều trị Covid-19. Ảnh: giacngo.vn

Theo đó, trong suốt thời gian qua, các Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đã rất tích cực làm nhiều việc Phật sự hướng về vùng tâm dịch, chia sẻ yêu thương, đóng góp nguồn lực cho các Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, mua sắm vật tư, thiết bị y tế ủng hộ các bệnh viện, xung phong vào tuyến đầu chống dịch phục vụ tại các trung tâm cách ly, bệnh viện, thu dung.

Các chùa, cơ sở tự viện trong vùng tâm dịch mỗi ngày đã làm hàng nghìn suất cơm từ thiện gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, cũng như quan tâm đến các y, bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch... thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tiếp tục hướng về đồng bào tại các tỉnh phía Nam, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghiêm nội dung Công điện 1063/CĐ-TTg, ai ở đâu ở đấy; tiếp tục thực hiện cấm túc, tụng kinh cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an.

Đồng thời, Tăng Ni, các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục tập trung ủng hộ nguồn lực hướng về 19 tỉnh, thành phố phía Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Các chùa, cơ sở tự viện trong vùng tâm dịch tiếp tục tích cực hơn nữa tổ chức thực hiện và lan tỏa phong trào “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội an tâm ở yên một chỗ, cũng như quan tâm động viên đến các y, bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch...

Các chùa, cơ sở tự viện các tỉnh, thành phố ở ngoài tâm dịch bùng phát lần này tiếp tục ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, rau, củ, quả... hàng hóa thiết yếu tới các chùa trong vùng dịch để tổ chức “Bữa cơm yêu thương” phục vụ người dân trong lúc khó khăn.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, các Phật sự cần phối hợp chặt chẽ với MTTQ và chính quyền địa phương các cấp, lực lượng phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong các hoạt động thiện nguyện.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO