Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 07:24 GMT+7

Làm sao để “giữ chân” được các chuyên gia cao cấp của các KCN tại Thái Nguyên

Biên phòng - Thái Nguyên có đội ngũ lao động, chuyên gia, kỹ sư lớn nên nhu cầu về nhà ở luôn tăng cao. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đáp ứng được nhu cầu của nhóm người này.

Trong những năm qua diện mạo đô thị Thành phố Thái Nguyên thay đổi hiện đại.

Tiềm năng từ lượng lao động

Các KCN trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang có hàng chục ngàn lao động tham gia sản xuất, cùng lượng lớn các chuyên gia nước ngoài, công nhân kỹ thuật tay nghề cao hội tụ. Cùng họ là vợ con, gia đình với nhu cầu ở, vui chơi - giải trí, học tập… vô cùng đa dạng.

Với chỉ số FDI tăng trưởng qua mỗi năm, số lượng nhà máy, khu công nghiệp (KCN) mới liên tục xuất hiện. Như một lẽ tất yếu, Thái Nguyên trở thành miền đất hứa cho bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào (BĐS).

Về khoảng cách, từ thành phố Thái Nguyên di chuyển tới KCN Điềm Thụy, KCN Sông Công chỉ mất 20 phút và tới nhà máy Samsung mất 10 phút.

Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, mỗi chiều, rất nhiều chuyên gia lại lên xe về Hà Nội - nơi họ chọn để trở về sau giờ làm, nơi gia đình họ sinh sống và học tập. Nguyên nhân được chỉ ra là Thái Nguyên đang thiếu trầm trọng những dự án bất động sản cao cấp, đủ sức đáp ứng nhu cầu ở khắt khe của giới chuyên gia.

Không chỉ tập trung lực lượng cư dân mới là chuyên gia và người lao động trong các KCN, với sự hội tụ của nhiều trường đại học danh tiếng, Thái Nguyên còn thu hút lượng lớn đội ngũ tri thức tới đây. Nhìn từ chuỗi kết nối liên hoàn giữa trường đại học và các doanh nghiệp nước ngoài tại các KCN, Thái Nguyên sẽ là điểm đến hấp dẫn của những tri thức trẻ.

Các chuyên gia BĐS đánh giá, thế hệ tri thức trẻ ưu chuộng xu hướng sống tiện ích. Do vậy, BĐS Thái Nguyên sẽ có nguy cơ “bỏ lỡ” dòng khách này nếu tiếp tục thiếu vắng các dự án đánh trúng nhu cầu sống mới, tương tự thực tế đang diễn ra với dòng khách là chuyên gia, lao động cao cấp trong vùng.

Cơ hội lớn cho thị trường địa ốc Thái Nguyên

Ông Vũ Văn Trường CTHĐQT - TGĐ Thiên Lộc cùng các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt dự án Khu đô thị Mỏ Bạch Central Hill phường Quang Trung và Quang Vinh, TP. Thái Nguyên.

Theo các chuyên gia, nhìn từ thị hiếu về nhu cầu nhà ở của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, lao động lâu dài và lớp tri thức trẻ, tiêu chí về một nơi “an cư lạc nghiệp. Nơi an cư phải hội tụ đầy đủ yếu tố của một tổ hợp đa tiện ích quốc tế “All - in - one” (Tất cả trong một), mô hình sống chuẩn quốc tế.

Điều này mở ra cơ hội lớn cho thị trường địa ốc và nhà đầu tư vào các dự án đất nền Thái Nguyên. Đặc biệt, những dự án được quy hoạch đồng bộ, bài bản và tích hợp đầy đủ tiện ích sẽ được ưa chuộng bởi vấn đề an ninh và tính chất cộng đồng cư dân luôn được đảm bảo.

Mặt bằng Tổng Thể Dự Án Mỏ Bạch Central Hills

Trong những dự án đáp ứng được nhu cầu cao của giới chuyên gia có thể kể đến dự án xây dựng khu dân cư Quang Trung, Quang Vinh thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên mang tên Mỏ Bạch Central Hill và Dự án khu đô thị Thiên Lộc, Thành phố Sông Công do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư.

Đây là là những dự án được giới đầu tư bất động sản chuyên nghiệp đang săn đón bởi cơ sở pháp lý đầy đủ cũng như khả năng sinh lời đảm bảo. Hiện nay chủ đầu tư đang tiến hành cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài cho khách hàng và đã hoàn thiện tới 90% cơ sở hạ tầng.

Dự án khu dân cư Thiên Lộc Sông Công đã hoàn thiện gần 90% cơ sở hạ tầng.

Đồng thời, dự án có vị trí kết nối thuận lợi đến KCN, vừa dễ dàng dịch chuyển tới các tiện ích nội tỉnh, liên kết các tỉnh lân cận, đặc biệt là Hà Nội. Nhà đầu tư vào các dự án này có thể linh hoạt khai thác các công năng đa dạng bất động sản như an cư lâu dài, kinh doanh, cho thuê nhà dài hạn hoặc cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn hạn cho lực lượng chuyên gia và lao động đang công tác tại các khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Trang, Phó TGĐ Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc cho biết: “Lợi thế từ hạ tầng giao thông đồng bộ cùng vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở pháp lý đầy đủ là yếu tố ghi điểm của các dự án Thiên Lộc tại Thái Nguyên, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu lô đất với giá cả hợp lý ngay trung tâm thành phố, đem lại lợi ích kép về đầu tư, có thể cho thuê và là tài sản giá trị, tích lũy lâu dài"

Bình luận

ZALO