Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 07:21 GMT+7

Kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới nhiều thành công

Biên phòng - Trong 2 ngày 8 và 9-11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ BĐBP lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 (gọi tắt là Đại hội). Đại hội đã tập trung trí tuệ, thảo luận, quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, khâu đột phá của nhiệm kỳ mới. Bên lề Đại hội, phóng viên Báo Biên phòng lược ghi ý kiến tâm huyết của một số đại biểu tham dự Đại hội, trong đó, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới với nhiều đổi mới và thành công. 

Trung tá Trần Quý Hoa, Tổ Quân y, Phòng Hành chính hậu cần, Bộ Tham mưu BĐBP: Tô thắm thêm hình ảnh phụ nữ BĐBP “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, tạo khí thế phấn khởi tới đời sống, công tác, chiến đấu của cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP. Tôi cảm nhận rõ nét tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới” của Đại hội.

Các đại biểu đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm lựa chọn các đại biểu tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, uy tín và tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến, đảm bảo tính liên hiệp, kế thừa và phát triển.

Tôi tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ mới, cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP sẽ phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần tô thắm thêm hình ảnh phụ nữ BĐBP “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Đồng thời, những “bông hồng xanh” sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và tiến bộ, góp phần cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép”, vừa quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vừa phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Thiếu tá Hoàng Thị Thúy Hường, Chủ tịch Hội Phụ nữ Trung tâm Huấn luyện BĐBP: Phụ nữ BĐBP sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các tầng lớp phụ nữ.

Những năm qua, kế thừa, phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam và bản chất tốt đẹp của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Phụ nữ Trung tâm Huấn luyện BĐBP luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị của Quân đội, BĐBP và các chương trình công tác trọng tâm của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Phong trào phụ nữ của đơn vị đã tạo ra khí thế, động lực và môi trường tốt để cán bộ, hội viên phụ nữ phấn đấu vươn lên hoàn thiện về phẩm chất, năng lực, kinh nghiệm công tác, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa hoàn thành tốt thiên chức của người phụ nữ.

Chúng tôi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới, phụ nữ BĐBP sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo có cơ hội vươn lên.

Đồng thời mong muốn, Hội Phụ nữ BĐBP sẽ tiếp tục phát động toàn thể hội viên thực hiện tốt các phong trào, chương trình như “Nghĩa tình quân dân hướng về mái ấm biên cương”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Nâng bước em tới trường”... để cùng với toàn lực lượng BĐBP xây dựng biên giới giàu mạnh.

Chúng tôi luôn tin tưởng rằng, phụ nữ BĐBP luôn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, là điểm tựa tinh thần vững chắc, gắn kết các thành viên trong gia đình, cùng chung tay chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần cùng lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh.

Thiếu tá Lê Thị An, giảng viên Khoa Lý luận Mác-Lênin, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở 1, Học viện Biên phòng: Các cấp hội luôn hỗ trợ hội viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Lần đầu tiên được tham dự Đại hội, đối với tôi, đây là niềm vinh dự, tự hào. Với tư cách là Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở 1, Học viện Biên phòng, đây là dịp để tôi mang tới Đại hội những tâm tư tình cảm, nguyện vọng của hội viên cơ sở; đồng thời, lĩnh hội, tiếp thu tinh thần của Đại hội để triển khai thực hiện tốt công tác phụ nữ, phong trào phụ nữ tại đơn vị tôi đang công tác.

Qua nghiên cứu dự thảo báo cáo tại Đại hội, điều mà tôi tâm huyết nhất chính là kết quả nổi bật về phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ, tiêu biểu là những đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động của hội viên trong toàn lực lượng, những hoạt động động viên, hỗ trợ cán bộ, hội viên thực hiện tốt thiên chức của phụ nữ trong gia đình.

Thực tế từ đơn vị cơ sở chúng tôi, với số lượng hội viên nữ đông nhất lực lượng BĐBP, trong nhiệm kỳ vừa qua, nhờ có sự chỉ đạo, động viên và hỗ trợ của Phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị BĐBP, chúng tôi đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp đánh giá cao về thực hiện công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ.

Cũng qua Đại hội này, bản thân tôi rất tán thành với những chỉ tiêu được đề ra, đặc biệt là 2 khâu đột phá. Chúng tôi rất mong muốn, từ tinh thần của Đại hội, với những mục tiêu, giải pháp được đưa ra nghị quyết, phụ nữ BĐBP sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để được nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác Hội, tích cực hơn nữa trong việc phát huy vai trò hỗ trợ hội viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; đồng thời, phát huy được vai trò của hội viên trong công tác chỉ huy, tham gia cấp ủy ở các đơn vị cơ sở. Với sự đoàn kết của chị em và truyền thống của phụ nữ BĐBP, tôi luôn tin tưởng, phụ nữ BĐBP sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, phương hướng mà Đại hội đã đề ra.

Thiếu úy Lê Thị Nhung, Đoàn Văn công, Cục Chính trị BĐBP: Xứng đáng với truyền thống phụ nữ Quân đội “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Là một diễn viên của Đoàn Văn công BĐBP, tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào và cũng xác định rõ trách nhiệm khi lần đầu tiên được tham dự Đại hội. Trên cương vị là một người chiến sĩ, nghệ sĩ, với công việc đặc thù luôn phải đi diễn xa nhà vài ngày, thậm chí là nửa tháng, tôi luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc, trách nhiệm của một người quân nhân và đảm bảo được công việc của gia đình.

Qua đây, tôi cũng mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục chia sẻ, động viên nhiều hơn nữa đối với cán bộ, hội viên và tham mưu cho lãnh đạo các cấp tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, hội viên vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị, vừa chăm sóc một cách tốt nhất cho gia đình, được như vậy, chúng tôi sẽ cống hiến, phục vụ nhiều hơn cho lực lượng BĐBP.

Tôi cũng tin tưởng rằng, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ đạt được những thành tích thi đua vượt bậc. Bản thân tôi và các hội viên phụ nữ Đoàn Văn công BĐBP sẽ luôn cố gắng góp sức đẩy mạnh phong trào phụ nữ đi lên, xứng đáng với truyền thống của phụ nữ Quân đội “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Vân Anh - Thùy Trang (thực hiện)

Bình luận

ZALO