Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 17/05/2021 05:21 GMT+7

Kỳ vọng của người dân ở K20

Biên phòng - K20 là mật danh của Khu căn cứ cách mạng do Quận ủy quận 3 Đà Nẵng (nay là quận Ngũ Hành Sơn) xây dựng từ cuối năm 1964, tồn tại đến ngày thống nhất đất nước. Dù trong chiến tranh hay hòa bình, người dân nơi đây luôn một lòng tin theo Đảng, bởi vậy mà ngày hôm nay, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ai cũng kỳ vọng sẽ lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài để chèo lái con thuyền cách mạng, đưa đất nước ngày càng phát triển.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Non Nước phối hợp với nhân dân địa phương dọn dẹp bãi biển, tạo cảnh quan, môi trường sạch, đẹp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Trúc Hà

Bước sang đầu năm 2021, thành phố Đà Nẵng đã qua những ngày mưa gió, bắt đầu tiết trời xuân đặc trưng của miền Trung với nắng vàng pha chút hanh hao. Đến quận Ngũ Hành Sơn, chúng tôi ai cũng mang một tâm trạng đặc biệt khi thấy khắp các con đường đều rực lên màu cờ Tổ quốc, cờ Đảng tung bay trong gió hay những pa nô, áp phích, tranh cổ động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước cả tháng, các phòng, ban, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn đẩy mạnh tuyên truyền về đại hội, theo đó, tập trung tuyên truyền Chỉ thị số 35-CT/TW, các văn bản liên quan của Trung ương và Thành ủy về đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nắm vững tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, chủ động giải quyết những vấn đề nảy sinh, vấn đề nổi cộm ở cơ sở.

Thực tế cho thấy, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Ngũ Hành Sơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội, cổ vũ các tầng lớp nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng.

Quận ủy Ngũ Hành Sơn đã phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kêu gọi, động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Những hoạt động trên đã góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, đồng thời, tạo khí thế mới trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hưởng ứng đợt thi đua, Đồn Biên phòng Non Nước, BĐBP thành phố Đà Nẵng đã tăng cường công tác bám, nắm địa bàn, qua đó, phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Điển hình, vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 28-12-2020, tại tổ 4, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm Đồn Biên phòng Non Nước bắt quả tang đối tượng Tạ Thị Thơm (sinh năm 1980, trú tại xã Bình Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 5g ma túy dạng đá.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng tại một khách sạn trên địa bàn phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm Đồn Biên phòng Non Nước thu giữ thêm khoảng 30g ma túy, hơn 8 triệu đồng và nhiều dụng cụ dùng để phân chia ma túy.

Trong quá trình trò chuyện, chúng tôi nhận thấy được sự kỳ vọng của các đảng viên, nhân dân của vùng căn cứ cách mạng K20 ngày nào vào kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại tá Mạc Như Ẩn (Hội Cựu chiến binh quận Ngũ Hành Sơn) cho biết: Không những tôi mà các cựu chiến binh khác đều kỳ vọng, mong muốn Đại hội lần này lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Trung ương đủ năng lực lãnh đạo đất nước, đưa nền kinh tế nước nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

Trước đó, Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng đã lấy ý kiến của các hội viên để tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong đó có những ý kiến rất xác đáng, rút ra từ thực tế như: Cần xem xét, nghiên cứu, đánh giá lại về kết quả phát triển kinh tế - xã hội cho phù hợp với tình hình hiện nay, nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2020, từ đó, nhìn nhận và rút ra bài học kinh nghiệm, cũng như định hướng trong thời gian tới.

Về tầm nhìn và định hướng phát triển, nhiều hội viên Hội Cựu chiến binh đề nghị, cần đưa vấn đề bảo vệ môi trường song song với phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm giữ vững chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển; kiên quyết đấu tranh và xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; chú trọng xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng. Những ý kiến đóng góp này thể hiện tâm huyết của những người lính dù không còn công tác trong lực lượng vũ trang, nhưng vẫn thấy mình cần phải có trách nhiệm với sự phát triển của đất nước.

Ông Huỳnh Phước Tơn (Tổ trưởng tổ dân phố 57, phường Hòa Hải) lại chia sẻ không khí cũng như các hoạt động chào mừng của bà con ngay trong khu dân cư mình đang sinh sống. Ông Tơn cho biết: Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên chính quyền địa phương không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhưng ở các tổ dân phố vẫn tổ chức các hoạt động thiết thực để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các gia đình đều treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng; nhân dân nhiệt tình tham gia dọn dẹp, vệ sinh đường đi, lối lại trong tổ dân phố cho sạch, đẹp.

Bên cạnh đó, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền về thời gian diễn ra sự kiện trọng đại này để bà con có thể theo dõi qua các phương tiện thông tin đại chúng. Mỗi người dân chúng tôi đều mong muốn, Đại hội sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp và kỳ vọng nhiều vào nhiệm kỳ mới, Đảng sẽ có nhiều chủ trương, quyết sách để tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, để đời sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Những ngày này, nếu có dịp xin ghé qua quận Ngũ Hành Sơn để cảm nhận không khí phấn khởi, tươi vui của những con người kiên trung trước sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, của đất nước.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO