Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 02/07/2022 08:12 GMT+7

Cục Trinh sát BĐBP:

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tình báo Quốc phòng Việt Nam

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tình báo Quốc phòng Việt Nam (25/10/1945- 25/10/2015), ngày 15-10, Cục Trinh sát BĐBP tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ lực lượng tình báo Trinh sát Biên phòng. Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Tư lệnh BĐBP, đã tới dự. Đây là dịp để tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống chiến đấu, xây dựng và phát triển của ngành Tình báo Quốc phòng Việt Nam nói chung, lực lượng tình báo Trinh sát Biên phòng nói riêng. Đồng thời, là dịp tri ân đối với sự cống hiến to lớn của các thế hệ ngành tình báo; sự quan tâm giúp đỡ của của các đồng chí lão thành; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị để lực lượng tình báo Trinh sát Biên phòng ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới. 

471x345_09-50-18_img_6666.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hà Phương

Trải qua 56 năm chiến đấu và trưởng thành, cùng với sự phát triển của ngành tình báo Quốc phòng, các thế hệ cán bộ tình báo Trinh sát Biên phòng đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân; mưu trí, dũng cảm, bí mật, khôn khéo, thông minh, sáng tạo, bám sát địa bàn, đối tượng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Mỗi năm, lực lượng tình báo Trinh sát Biên phòng thu được hàng nghìn tin, hàng trăm tài liệu của địch và đối tượng liên quan đến hoạt động xâm phạm chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và trật tự an toàn xã hội, trong đó có nhiều tin, tài liệu có giá tị cả về chiến lược và chiến thuật….

Những thành tích của tình báo Trinh sát Biên phòng thời gian qua góp phần xây dựng ngành Tình báo Quốc phòng vững mạnh, xứng đáng là “tai, mắt”, là lực lượng chính trị tin cậy, lực lượng chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng tình báo Trinh sát Biên phòng đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ban ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Chiến công hạng Nhì năm 1996, Huân chương Chiến công hạng Nhất năm 1986-1988, Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ đổi mới năm 2000…

507x319_09-50-18_img_6642.jpg
Đại tá Trần Thanh Hải, Chính ủy Cục Trinh sát, BĐBP, trao cúp
cho các đơn vị đạt giải. Ảnh: Hà Phương
 
Phát biểu tại lễ gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Tư lệnh BĐBP ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng tình báo Trinh sát Biên phòng đã đạt được trong thời gian vừa qua. Phó Tư lệnh BĐBP khẳng định: Trong chiến công, thành tích của Tình báo Quốc phòng có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng tình báo BĐBP.

Cùng với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng BĐBP, Tình báo Biên phòng đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của mình, góp phần to lớn vào nhiệm vụ giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển của Tổ quốc. Trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ tình báo Trinh sát BĐBP tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, nâng cao năng lực, đổi mới tư duy, xây dựng lực lượng tình báo Biên phòng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển của Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, Cục Trinh sát BĐBP tổ chức giải bóng bàn mở rộng và giao lưu với các đơn vị trong cơ quan Bộ Tư lệnh, Cục 71/ Tổng Cục II Bộ Quốc phòng, A65/ Tổng Cục an ninh- Bộ Công an và Quân chủng phòng không không quân. Kết thúc giải, cặp đôi của Cục Trinh sát giành giải Nhất, Giải Nhì thuộc về Bộ Tham mưu, Giải Ba thuộc về Cục PCTP MT.

Hà Phương

Bình luận

ZALO