Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 18/06/2021 12:20 GMT+7

Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ

Biên phòng - Ngày 15-1, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức chương trình kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ (17/01/1946 - 17/01/2016). Đây cũng là hoạt động thiết thực do Bộ TT& TT tổ chức chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

img-2443
Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc. Ảnh: Thanh Thuận

Trong suốt hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, trong hoàn cảnh khốc liệt của chiến tranh, dù bận trăm công nghìn việc, với cương vị lãnh tụ tối cao của dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn dành sự quan tâm thích đáng đến công tác thông tin liên lạc. Ngày 17-1-1946, trong hoàn cảnh "nước sôi lửa bỏng" của những ngày đầu xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, Người vẫn dành thời gian đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ.

Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng, đặc biệt ghi dấu sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với vai trò cũng như sự phát triển lâu bền của ngành Bưu điện Việt Nam, đồng thời khơi gợi lại niềm tự hào về lịch sử truyền thống, củng cố niềm tin, quyết tâm, đoàn kết của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên ngành Bưu điện để thực hiện tái cấu trúc, hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016, tạo tiền đề cho phát triển bền vững.

Nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, gian trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với ngành Bưu điện” với nhiều hình ảnh phong phú được thể hiện qua các nội dung như: Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Tem Bưu chính Cách mạng Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thông tin liên lạc và ngành Bưu điện; Dấu ấn 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ; Sức sống của tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác thông tin liên lạc trong thời kỳ phát triển, hội nhập… Đặc biệt, những bức ảnh và tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ với ngành Bưu điện cũng được trưng bày trong dịp này.

img-2801
Không gian phòng triển lãm. 
img-2451
Tem bưu chính Việt Nam mừng ngày sinh nhật Bác.
img-2464
Chiếc điện thoại Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng trong thời gian Người là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ảnh: Thanh Thuận

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO