Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 06:51 GMT+7

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội:

Kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Biên phòng - Ngày 24-2, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2022) nhằm tri ân, tôn vinh những người thầy thuốc Việt Nam nói chung, cán bộ, giảng viên, nhân viên ngành y đang làm việc tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói riêng.

PGS.TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng Thường trực phát biểu chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Hạnh Trần

Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Công Nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Thường trực; các Phó Hiệu trường: PGS.TS Hà Đức Trụ, GS.TS Vũ Văn Hóa, PGS.TS Đỗ Minh Cương; PGS.TS Phạm Dương Châu…

Phát biểu tại buổi lễ, Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng Thường trực Nhà trường gửi lời chúc mừng đến toàn thể các thầy cô, cán bộ, giảng viên và nhân viên của Trường đang công tác trong lĩnh vực đào tạo và chăm sóc sức khỏe.

PGS.TS Nguyễn Công Nghiệp cho biết, hiện nay cán bộ, giáo viên Khối Sức khỏe đang hoạt động trên hai lĩnh vực: Vừa chăm sóc sức khỏe cho cán bộ giảng viên, sinh viên và người dân, vừa đào tạo các thế hệ sinh viên làm nghề chữa bệnh cứu người. Trong bối cảnh cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, các cán bộ nhân viên và các thầy cô giáo Khối Sức khỏe vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch, vừa kiên trì dạy và học. Dù ở lĩnh vực nào, các đồng chí cũng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Ban Giám hiệu nhà trường chụp ảnh cùng các cán bộ, giảng viên Khối Sức khỏe. Ảnh: Hạnh Trần

Trong 4 khối, ngành đào tạo của Trường, Khối Sức khỏe là khối đào tạo non trẻ nhất và cũng là niềm vinh dự và tự hào của nhà trường. Hiện nay toàn khối có 1.784 sinh viên đang theo học. Các em được đội ngũ các thầy, cô giáo là những y, bác sỹ có kinh nghiệm truyền đạt kiến thức. Qua 6 năm hoạt động, Khối Sức khỏe đã được ghi nhận và đánh giá cao cả từ phía cơ quan quản lý chuyên môn và từ xã hội. Đạt được kết quả đó, ngoài sự phối hợp của các phòng, ban trong trường và sự quan tâm giúp đỡ, hợp tác tạo điều kiện của các bệnh viện, nhà máy, trung tâm y tế, yếu tố quyết định vẫn là sự nỗ lực không ngừng của thầy trò, cán bộ, giảng viên của Khối.

Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Công Nghiệp cũng mong rằng các thầy, cô giáo, các cán bộ trong Khối Sức khỏe tiếp tục ủng hộ nhà trường, yên tâm công tác cùng với nhà trường chăm lo cho sự nghiệp đào tạo và chăm sóc sức khỏe, phục vụ cộng đồng.

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phụ trách Khối Sức khỏe chia sẻ, năm qua là một năm mà cả nước nói chung, ngành Y tế nói riêng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh. Đối với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, nhà trường và Khối Sức khỏe của Trường đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch, cũng như cố gắng học tập và làm việc, khắc phục khó khăn để thích ứng với tình hình mới.

PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Khối Sức khỏe phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hạnh Trần

Để ứng phó với dịch Covid-19, Trường đã thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời; kêu gọi tình nguyện viên là các cán bộ, giảng viên và nhân viên Khối Sức khỏe tham gia hỗ trợ phòng dịch và đã tập hợp được hơn 150 thành viên đăng ký.

Bắt đầu từ năm học 2016-2017, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức tuyển sinh đào tạo Y đa khoa và Dược học khóa đầu tiên. Đây được coi là bước tiến lớn và cực kỳ quan trọng trong định hướng đào tạo của Nhà trường.

Nhà trường cũng đã tổ chức 2 đợt tập huấn lấy mẫu bệnh phẩm virus SARS-CoV-2 với tổng số 132 tình nguyên viên tham gia; điều động 106 tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên và nhân viên Khối Sức khỏe tham gia hỗ trợ lấy mẫu và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội); điều động đội sinh viên tình nguyện của Nhà trường tham gia hỗ trợ nhập liệu, điều phối trật tự cho Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và phường Vĩnh Tuy với tổng số gần 70 em.

Bên cạnh đó, Trường đã tổ chức 10 đợt tiêm an toàn với đủ 3 mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 97% cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Trường và sinh viên của Khối Sức khỏe; tự sản xuất dung dịch nước sát khuẩn để sử dụng trong Trường với tổng sản lượng 1.393 lít; triển khai cho hơn 350 sinh viên Y khoa năm thứ 4,5,6 đi thực tập cộng đồng tại các trạm y tế trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, đồng thời đảm bảo công tác giảng dạy bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp theo đúng kế hoạch.

Tại buổi lễ, thầy Vũ Kim Huyền, Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ đã công bố quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cá nhân thuộc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và quyết định trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp trường năm học 2020-2021.

Hạnh Trần - Đức Bình

Bình luận

ZALO