Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 03:41 GMT+7

Kỹ năng cần có khi làm việc trong môi trường công sở

Biên phòng - Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn công việc của mình. Thì thái độ cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của các bạn trẻ. Đặc biệt là các thói quen nhỏ nhặt mà ít bạn để ý đến, chính những thói quen đó sẽ mô tả rõ nét nhất về con người các bạn.

Và chỉ cần đơn giản với vài giây gặp gỡ, trò chuyện và quan sát, sếp của bạn hay khách hàng đã có thể quyết định sẽ làm việc với bạn nữa hay không rồi. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó nếu thiếu tự tin, vì bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách nhìn của đối phương bằng những thay đổi nhỏ trong cử chỉ, thói quen hàng ngày. Ngoài bài viết chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin trên tin tức tổng hợp khoa học, công nghệ và cuộc sống hấp dẫn nhất. Sau đây là những điều bạn cần biết:

Cách bạn đối xử với nhân viên phục vụ

Khi bạn vào một nhà hàng, khách sạn, quán cà phê hay cửa hàng bán lẻ, cách mà bạn đối xử với nhân viên phục vụ tại nơi đó sẽ nói lên nhiều điều. Vì sao? Bởi vì khi bạn đến những nơi đấy với vị thế là khách hàng. Bạn sẽ được nhân viên ở tại đó tôn trọng và đối xử tốt. Đây luôn là toplist các lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống mà bạn cần chú ý.

Nếu bạn đối cư xử không tốt với nhân viên phục vụ, nó sẽ cho thấy rằng bạn không phải là người có sự cảm thông và thiếu đạo đức. Bởi vì những người chính trực, ngay thẳng không bao có những hành động tệ bạc với nhân viên phục vụ.

Cách bạn đi đứng

Khi bạn vào phòng gặp sếp hay đi gặp đối tác, phải luôn thể hiện phong thái tự tin, mạnh mẽ. Nó giúp bạn thu hút người đối diện tốt hơn và gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc.

Bạn cần phải tập luyện thường xuyên, dần dần ngôn ngữ cơ thể của bạn sẽ được hoàn thiện. Với dáng đứng thẳng và đôi vai thả lỏng, nhấc chân bước đi thật tự tin và dứt khoát - bạn sẽ cảm nhận năng lượng đang tuôn trào trong chính cơ thể mình.

Cách phản ứng khi người khác thành công

Tâm lý ủng hộ hay ghen tị với sự thành công của người khác là một điều phổ biến trong môi trường công việc. Nhưng để biết một người có tâm lý ủng hộ hay ghen thì bạn hãy quan nét mặt và nghe nói họ như thế nào về việc đó. Ví dụ như, người nào đó vừa mới kiếm được rất nhiều tiền từ việc cổ phiếu tăng giá, và có người khác nói vào rằng: “Người kia thành công chỉ là do may mắn thôi”.

Và bạn có thường hay ghen tị không?

Cách xác định mỗi người trong công việc

Trong làm việc, bạn hãy lắng nghe và quan sát vị trí mỗi người trong công việc. Họ là người muốn xây dựng hay chỉ là kẻ phá hoại? Là kiểu người thích an toàn hay muốn đương đầu thử thách?

Chỉ cần chịu khó quan sát, bạn sẽ nhận ra tính cách, đặc điểm của từng người trong nơi làm việc và thái độ trách nhiệm của họ với công việc.

Cách bạn trả lời những câu hỏi thăm

Bạn đã từng gặp những trường hợp những người trả lời như: “bình thường hay cũng được” khi được người khác hỏi thăm về tình hình của bản thân chưa? Những người trả lời như thế thường không muốn người khác biết về tình hình của bản thân mình. Có thể họ đang rất thành công, nói ra sợ người khác ganh tị hoặc nhờ vả. Hay họ thực sự đang gặp khó khăn, nói ra sợ người khác cười chê.

Những người trả lời một cách thoải mái về bản thân mình khi người khác hỏi thăm, họ mới thực sự là người thẳng thắn và không so đo tính toán.

Nhìn cách trẻ con và thú nuôi phản ứng với họ

Trẻ con còn rất nhỏ, chúng hồn nhiên và đơn giản. Ai yêu thương chúng thì chúng sẽ yêu thương lại, chúng chỉ quan sát thông qua nét mặt đẹp xấu và thái độ hiền lành hay hung dữ của mỗi người. Và thú nuôi cũng thế, ai đối xử tốt với chúng thì chúng đối xử tốt lại.

Từ đó cho thấy rằng, chỉ cần bạn tinh ý cách người nào đó thể hiện qua nét mặt hay lời nói và hành động, bạn sẽ dễ dàng xác định được tính cách, đặc điểm con người họ là như thế nào. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều chủ đề về tin tức tổng hợp khoa học, công nghệ và cuộc sống để tăng cường kỹ năng sống cho mình.

Bình luận

ZALO