Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/10/2021 02:45 GMT+7

Ký kết Quy chế phối hợp Tìm kiếm cứu nạn trên biển

Biên phòng - Chiều 11-7, tại TP Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy BĐBP 7 tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định và Hải đoàn 48 phối hợp với Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực II (Da Nang MRCC) tổ chức Hội nghị Ký kết Quy chế phối hợp Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) trên biển.Việc phối hợp ký kết thực hiện quy chế phối hợp trên góp phần nâng cao khả năng TKCN trên biển, giảm thiểu những thiệt hại đáng tiếc xảy ra, nhất là khi mùa mưa bão đang cận kề.

img_0992-1.JPG
Đại tá Nguyễn Quốc Bình, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng và ông Trần Văn Long, Giám đốc Da Nang MRCC ký kết chương trình phối hợp.

Nội dung phối hợp gồm những vấn đề cơ bản trong việc tổ chức, điều hành hoạt động TKCN trên biển; bàn giao, tiếp nhận và hỗ trợ người bị nạn và công tác đào tạo, huấn luyện, đánh giá tổng kết hoạt động TKCN trên biển.

Theo quy chế, hai bên sẽ tổ chức trực ban 24/24 giờ hàng ngày nhằm thu nhận tất cả các thông tin liên quan đến tai nạn. Khi có sự cố, tai nạn xảy ra trên biển, hai bên thông báo kịp thời vụ việc, cùng xác minh và xử lý theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn.

Da Nang MRCC chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh và Hải đoàn 48 xây dựng kế hoạch và tổ chức TKCN trên biển khi có tình huống xảy ra; tổ chức chăm sóc y tế ban đầu và bàn giao người, phương tiện bị nạn cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh theo đúng quy trình, thủ tục pháp luật quy định.

Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh và Da Nang MRCC cũng thống nhất việc tổ chức tiếp nhận và hỗ trợ người, phương tiện bị nạn do Da Nang MRCC hoặc các phương tiện của tổ chức, cá nhân khác bàn giao.

Bên cạnh đó, Da Nang MRCC cùng phối hợp với Ban Chỉ huy PCLB – TKCN của địa phương để kịp thời cấp cứu người bị nạn, tiến hành các biện pháp cần thiết theo yêu cầu nghiệp vụ và giải quyết các vấn đề phát sinh khác theo quy định của pháp luật hiện hành, các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
                                                                                                 


 
Trúc Hà

Bình luận

ZALO