Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 11:02 GMT+7

Ký kết công tác phối hợp giữa BĐBP Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La và Công an tỉnh Hủa Phăn

Biên phòng - Trong hai ngày 7 và 8-9, tại thị xã Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn (Lào) đã diễn ra Hội nghị giao ban trao đổi tình hình an ninh trật tự năm 2016 giữa Ban Chỉ huy Công an tỉnh Hủa Phăn với Bộ Chỉ huy BĐBP 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La.

3
Đại diện lãnh đạo BĐBP 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La và Công an tỉnh Hủa Phăn ký kết Bản ghi nhớ công tác phối hợp. Ảnh: Quốc Toản

Tại buổi Hội đàm, đại diện đại biểu của 4 tỉnh đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế, chính trị, quốc phòng-an ninh của mỗi bên, cũng như trao đổi và thông báo kết quả công tác phối hợp trong thời gian qua, đồng thời thống nhất đề ra phương hướng nhằm tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Thực hiện Bản ghi nhớ công tác phối hợp giữa Công an tỉnh Hủa Phăn và BĐBP các tỉnh Thanh Hóa, Sơn La, Nghệ An, trong thời gian qua, các bên đã chủ động triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung trong biên bản ghi nhớ; duy trì và thưc hiện nghiêm công tác giao ban định kỳ; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt Hiệp định, Quy chế biên giới, Thỏa thuận hợp tác giữa 2 nước; phối hợp và triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và các loại tội phạm, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Năm 2015, lực lượng Phòng chống tội phạm ma túy của tỉnh Hủa Phăn đã phối hợp với Công an và BĐBP 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La thực hiện có hiệu quả 60 chuyên án, bắt 78 đối tượng, thu giữ hơn 150 bánh heroin, 16 kg ma túy đá 54.397 viên ma túy tổng hợp, 37,235 kg nhựa thuốc phiện, 18 khẩu súng các loại và nhiều tang vật khác. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hủa Phăn còn phối hợp với lực lượng BĐBP 3 tỉnh xử lý tốt các vụ việc liên quan đến tình hình anh ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới hai nước như: Vượt biên trái phép, tuyên truyền đạo trái pháp luật, di cư tự do, tái trồng cây thuốc phiện, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép...

Trong bầu không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, trên tinh thần hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, đại biểu của các bên đã trao đổi thẳng thắn, nêu lên những kết quả trong công tác phối hợp thời gian qua, đồng thời chỉ rõ những những hạn chế, tồn tại để cùng nhau rút kinh nghiệm và tìm giải pháp khắc phục nhằm thực hiện có hiệu quả hơn công tác phối hợp trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, trên cơ sở các nội dung đã thống nhất, đại biểu BĐBP 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Sơn La và Công an tỉnh Hủa Phăn đã thống nhất ký kết Bản ghi nhớ thực hiện công tác phối hợp trong thời gian tới.

Quốc Toản

Bình luận

ZALO