Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/12/2022 01:07 GMT+7

Ký kết chương trình phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Tư lệnh BĐBP

Biên phòng - Chiều 22-12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp “Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên các tuyến biên giới, biển, đảo” giai đoạn 2017-2022.

 

s0t3_2
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy và Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP, ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: TTH

Tham dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng của hai bên.

Trong giai đoạn 2013-2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Tư lệnh BĐBP đã phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng hiện có của hai bên để tổ chức đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, từng bước củng cố, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao trình độ dân trí, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phát triển kinh tế, xã hội miền núi, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, biển, đảo. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới về chủ quyền lãnh thổ, về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước...

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Tư lệnh BĐBP đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022 với nội dung được bổ sung sâu rộng hơn, với 4 vấn đề chính gồm lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

Về lĩnh vực văn hóa, hai bên phối hợp củng cố, kiện toàn các tổ đội tuyên truyền văn hóa, tăng cường đưa các hoạt động văn hóa đến với vùng biên giới, hải đảo; xây dựng kế hoạch giao lưu văn hóa với các nước láng giềng Trung Quốc, Lào và Campuchia, đẩy mạnh ngoại giao nhân dân, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của từng dân tộc, từng khu vực biên giới để hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Duy trì luân chuyển sách báo, tủ sách lưu động tại các đồn Biên phòng.

5k7s_3
4 lĩnh vực quan trọng về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đã được lãnh đạo hai bên thông qua tại buổi lễ. Ảnh: TTH

Phối hợp ở lĩnh vực thể thao, hai bên hướng tới tổ chức các hội thao, sưu tầm các môn thể thao dân tộc nhằm nâng cao sức khỏe nhân dân.

Về du lịch, chương trình phối hợp đề ra cơ chế thông thoáng thuận lợi cho khách du lịch tại các vùng biên giới, khi xuất nhập cảnh qua cửa khẩu và nhiều vấn đề chi tiết khác.

Một lĩnh vực mới được đề cập là lĩnh vực gia đình: Hằng năm, hai bên phối hợp tổ chức kỷ niệm các sự kiện liên quan đến lĩnh vực này, thúc đẩy lồng ghép nội dung tuyên truyền về gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ vào trong nội dung tuyên truyền của BĐBP... 

TTH

Bình luận

ZALO