Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 08:10 GMT+7

Kon Tum: Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào và chiến sĩ vùng biên giới

Biên phòng - Ngày 19-5, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, BĐBP tỉnh Kon Tum, Báo Người lao động phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương”, trao tặng cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới của tỉnh Kon Tum. Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" là một hợp phần của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người lao động khởi xướng và thực hiện từ tháng 6-2019.

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân chào cờ chủ quyền tại cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: Văn Lý

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Y Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Bùi Thanh Liêm, Phó tổng Biên tập Báo Người lao động; đại diện một số sở, ban, ngành có liên quan.

Được bắt đầu thực hiện từ tháng 6-2019, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, cùng với các hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc” đã đi qua 3 năm.

Đến nay, Báo Người lao động đã trao tặng 793.220 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh, thành toàn quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 607.470 lá cờ trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho 22 tỉnh thành phố có biển; 123.050 lá cờ cho hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và 62.700 lá cờ cho hợp phần "Đường cờ Tổ quốc".

Đồng chí Y Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum tiếp nhận lá cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng. Ảnh: Văn Lý
Ban tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc cho các đồn Biên phòng.
Đoàn công tác tặng quà cho học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng”

Đoàn công tác đã tổ chức chào cờ tại cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia và được Chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y giới thiệu về quá trình xây dựng cột mốc và nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc của đơn vị trong tình hình hiện nay.

Thay mặt UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Y Ngọc đã đón nhận lá cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng; 10.000 lá cờ Tổ quốc do Báo Người lao động trao tặng cho đồng bào các dân tộc và chiến sĩ biên phòng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi từ Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng” trị giá mỗi suất 2 triệu đồng; tặng 2 suất quà cho 2 nghệ sỹ A Nhú và A Đuh, những nghệ sỹ có nhiều đóng góp cho hoạt động văn hóa nghệ thuật của tỉnh Kon Tum, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng.

Văn Lý

Bình luận

ZALO