Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 06:50 GMT+7

KKT cửa khẩu Lào Cai sẽ thành vùng kinh tế động lực chủ đạo của địa phương

Biên phòng - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Lào Cai, tỉnh Lào Cai đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, KKT cửa khẩu Lào Cai được xây dựng thành một vùng kinh tế động lực chủ đạo của tỉnh Lào Cai.

img-6312
Theo quy hoạch, KKT cửa khẩu Lào Cai sẽ là KKT cửa khẩu đa ngành. Ảnh: Trung Dũng

Phạm vi lập quy hoạch KKT cửa khẩu Lào Cai bao gồm địa giới hành chính của 3 phường, 24 xã; 1 thị trấn với 89 thôn thuộc thành phố Lào Cai và 4 huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai tỉnh Lào Cai. Diện tích lập quy hoạch là 15.929,8 ha.

Mục tiêu xây dựng KKT cửa khẩu Lào Cai thành một vùng kinh tế động lực chủ đạo của tỉnh Lào Cai; phát triển công nghiệp, đô thị, thương mại và dịch vụ có cơ sở hạ tầng kỹ thuật và kinh tế-xã hội đồng bộ, đáp ứng một khu kinh tế năng động, phát triển bền vững góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cư dân vùng biên giới tại KKT trên cơ sở bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, gắn với củng cố quốc phòng-an ninh và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

KKT cửa khẩu Lào Cai sẽ là KKT cửa khẩu đa ngành, điểm đột phá về kinh tế của tỉnh Lào Cai và các tỉnh trung du miền núi Bắc bộ; là một cực phát triển của vùng trung du miền núi Bắc bộ, trung tâm kinh tế về công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ; một trong những Trung tâm giao thương của khu vực ASEAN và vùng Tây Nam - Trung Quốc; là khu vực có vị trí quan trọng về quốc phòng-an ninh của Quốc gia.

B.P

Bình luận

ZALO