Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 01:13 GMT+7

Kịp thời ứng cứu 3 hộ gia đình bị ngập nước đến nơi an toàn

Biên phòng - Đêm 16-10, Đồn Biên phòng Hương Nguyên, BĐBP Thừa Thiên Huế đã triển khai lực lượng, kịp thời di dời 14 người và tài sản của 3 gia đình tại thôn Ka Lô, xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đến nơi an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hương Nguyên đưa nhân dân đến nơi an toàn. Ảnh: Võ Tiến

Cụ thể, lúc 17 giờ 30 chiều 16-10, sau khi nắm bắt tình hình có 3 gia đình tại thôn Ka Lô, xã A Roàng, huyện A Lưới bị ngập do mưa lớn, Đồn Biên phòng Hương Nguyên đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương đến hỗ trợ, ứng cứu.

Sau hơn 2 giờ vật lộn với mưa và nước lớn, đến 19 giờ 40 phút, lực lượng Biên phòng cùng chính quyền địa phương đã di dời toàn bộ 14 người và tài sản của 3 hộ gia đình đến nơi an toàn.

Ông Quỳnh Nót, một trong 3 gia đình bị nước ngập tại thôn Ka Lô, xã A Roàng, huyện A Lưới cho biết: “Từ đầu giờ chiều, ở đây có mưa lớn, nước nhiều nơi đổ về và dâng cao rất nhanh. Do mưa lớn, trời tối, gia đình tôi lại có người già và trẻ nhỏ nên việc di dời gặp nhiều khó khăn, cũng may có các anh Biên phòng đến cứu kịp thời”.

Đại úy Hoàng Minh Khích, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Hương Nguyên trực tiếp chỉ huy lực lượng ứng cứu cho biết thêm: “Địa hình ở đây rất hiểm trở, chỉ cần lượng mưa lớn trong khoảng 4 đến 5 giờ liên tục, các gia đình ở vị trí trũng sẽ rất dễ bị ngập và cô lập, đặc biệt là vào buổi tối, người dân ít cảnh giác. Chính vì thế, đơn vị đã bố trí lực lượng tại các địa bàn xung yếu, thường trực 24/24 để chủ động ứng cứu, di dời người dân đến nơi an toàn khi lũ về bất ngờ”.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với chính quyền địa phương di dời 122 hộ gia đình bị ngập tại các xã Hồng Thuỷ, Trung Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đến nơi an toàn.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO