Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 07:30 GMT+7

Kịp thời hỗ trợ người dân bị hỏa hoạn

Biên phòng - Theo thông tin từ Đồn Biên phòng A Vao, BĐBP Quảng Trị, trên địa bàn đơn vị quản lý vừa xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi 1 căn nhà của người dân. Đơn vị đã cử lực lượng đến giúp gia đình khắc phục hậu quả và hỗ trợ ban đầu để gia đình ổn định cuộc sống.

Cán bộ Đồn Biên phòng A Vao trao quà hỗ trợ cho gia đình anh Hồ Văn Trân sau khi bị hỏa hoạn. Ảnh: Thành Phú

Cụ thể, lúc 5 giờ 10 phút ngày 31/12, gia đình anh Hồ Văn Trân (sinh năm 1995) và chị Hồ Thị Bột (sinh năm 1997), trú tại thôn Ra Ró, xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị xảy ra hỏa hoạn. Gia đình anh Hồ Văn Trân là hộ cận nghèo của địa phương có 2 con nhỏ, thu nhập chủ yếu dựa vào nương rẫy.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định là do chị Hồ Thị Bột bất cẩn trong khi nấu ăn cho cả nhà. Tuy vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, song toàn bộ ngôi nhà và nhiều tài sản đã bị ngọn lửa thiệu rụi hoàn toàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng A Vao đã kịp thời đã cử lực lượng xuống địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương giúp gia đình dập lửa và khắc phục hậu quả, đồng thời hỗ trợ gia đình 25kg gạo và nhiều đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu khác để gia đình vượt qua khó khăn ban đầu.

“Hiện, Đồn Biên phòng A Vao đang phối hợp cùng với bà con dân bản tiến hành dựng nhà tạm để gia đình anh Trân có chỗ trú ngụ và sớm ổn định cuộc sống. Về lâu dài, đơn vị sẽ vận động, kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ về kinh phí để làm lại nhà mới cho gia đình anh Trân”. - Trung tá Bùi Huy Tịnh, Chính trị viên Đồn Biên phòng A Vao cho biết.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO