Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 26/05/2024 12:55 GMT+7

Đồn Biên phòng Ba Tầng:

Kịp thời giúp dân khắc phục hỏa hoạn

Biên phòng - Sau khi 1 nhà dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn, ngày 22-5, Đồn Biên phòng Ba Tầng, BĐBP Quảng Trị đã gặp gỡ, động viên, hỗ trợ ban đầu gồm tiền, gạo, thực phẩm, chăn màn, đồ dùng... đồng thời phối hợp cùng với bà con dân bản tiến hành dựng lại nhà để hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

yx07k32gnl-14580_f_jvza9gx80_PH_63
Ban Chỉ huy đồn Biên phòng Ba Tầng trao quà hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn. Ảnh: Thành Phú

Trước đó, rạng sáng 20-5, tại bản Xa Tuông, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của gia đình anh Hồ Văn Giâm. Vào thời gian nói trên, hỏa hoạn xảy ra trong khi vợ, chồng anh Giâm đưa một người con bị sốt ra Bệnh viên Đa khoa huyện Hướng Hóa điều trị, chỉ có 3 cháu nhỏ ngủ tại nhà.

Một người dân nhà bên cạnh phát hiện ngọn lửa bốc lên từ căn nhà sàn của gia đình anh Giâm nên đã hô hoán người dân trong bản đến dập lửa. Cùng lúc đó, khi biết tin, Đồn Biên phòng Ba Tầng, BĐBP Quảng Trị ngay lập tức cử cán bộ, chiến sỹ đến giúp sức song do thời tiết nắng khô nhiều ngày cùng với gió phơn thổi mạnh, việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Cuối cùng, ngọn lửa cũng đã được khống chế và không cháy lan sang những ngôi nhà khác trong bản. May mắn không có thiệt hại về người, song toàn bộ tài sản đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn, bước đầu xác định là do chập điện.

Sau vụ hỏa hoạn, Đồn Biên phòng Ba Tầng đã gặp gỡ, động viên, hỗ trợ ban đầu gồm tiền, gạo, thực phẩm, chăn màn, đồ dùng... đồng thời phối hợp cùng với bà con dân bản tiến hành dựng lại nhà để gia đình anh Giâm sớm ổn định cuộc sống.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO