Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 06:17 GMT+7

Kịp thời giúp dân khắc phục hậu quả biển xâm thực

Biên phòng - Ngày 20-12, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với những đợt sóng to đã gây sạt lở nghiêm trọng bờ biển và đánh sập hoàn toàn 11 căn nhà tại thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

j1kb_image002
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Hải, BĐBP Bình Thuận cùng các lực lượng và nhân dân tham gia khắc phục hậu quả biển xâm thực. Ảnh: Thanh Tuyền

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Thanh Hải đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường phối hợp với các lực lượng và nhân dân địa phương, tổ chức di dời đồ đạc, sơ tán người dân về nơi tạm trú an toàn. Đồng thời, tiến hành đóng cọc, dùng bao cát làm kè tạm để ngăn sóng, bảo vệ tài sản cho bà con.

Được biết, tại khu vực này, sóng biển liên tục đập mạnh vào bờ và cuốn trôi, đất, cát và nhà cửa của người dân. Hơn 1.000m bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều khu bị sóng biển khoét sâu vào đất liền. Ngoài các ngôi nhà bị đánh sập hoàn toàn, 49 căn nhà trong khu vực này đang bị sóng biển đe dọa, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Theo người dân ở đây, mỗi năm vào mùa gió bấc (từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch năm sau), gió mạnh kết hợp sóng lớn, triều cường dâng cao đã gây sạt lở nghiêm trọng, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Thanh Tuyền

Bình luận

ZALO