Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 12:31 GMT+7

Quảng Bình:

Kịp thời động viên học sinh vùng lũ nhân ngày khai giảng năm học mới

Biên phòng - Sáng 5-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng trên hai tuyến phối hợp các trường học nằm trên địa bàn BĐBP quản lý đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

eaij_anh-2
Đồn Biên phòng Làng Ho tặng quà học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Đức Trí

Đồng thời, các đồn Biên phòng nắm thông tin liên quan đến tình hình mưa lũ trong mấy ngày qua để phối hợp với nhà trường vừa khắc phục sự cố do thiên tai gây ra, vừa kêu gọi sự chung tay góp sức từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh ở khu vực biên giới vượt qua khó khăn trước mắt.

Những ngày qua, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Quảng Bình diễn biến hết sức phức tạp, mưa lũ đã nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà và nhiều trường học; đặc biệt là các xã vùng cao biên giới bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ.

802xe73dfl-19155_f_k0651ido0_nh_1
Nhiều trường học, bản làng trên địa bàn biên giới đã bị chia cắt do mưa lũ. Ảnh: Đức Trí

Trước tình hình nước lũ sẽ còn dâng cao gây hậu quả nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, các đơn vị thuộc BĐBP Quảng Bình đã chủ động lên phương án hỗ trợ tối đa người và phương tiện nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh vùng ngập lụt được đến trường.

Đức Trí - Hải Hoàng

Bình luận

ZALO