Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/01/2021 06:33 GMT+7

Kịp thời cứu vớt ngư dân bị rơi xuống biển

Biên phòng - Ngày 11-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành các thủ tục tiếp nhận ngư dân Trương Văn Thời (SN 1984, trú tại tỉnh Tiền Giang) bị nạn trên biển được tàu Tuấn Dũng 25 do ông Hoàng Công Nghị (SN 1985, trú tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng phát hiện, cứu vớt.

Cụ thể, lúc 13 giờ 30 phút, ngày 11-8, tàu Tuấn Dũng 25 đang hành trình từ TP Hồ Chí Minh đến vị trí phao 1-2 luồng Soài Rạp khu vực giáp ranh giữa vùng biển Tiền Giang và TP Hồ Chí Minh thì phát hiện có người đang trôi nổi trên biển và tổ chức cho các thuyền viên trên tàu tiến hành thả dây phao để cứu vớt ngư dân lên tàu.

Ngay sau khi cứu vớt được ngư dân, tàu Tuấn Dũng 25 đã thông báo cho lực lượng BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu có phương án tiếp nhận.

6jty_anh-2-6
Quân y BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu khám sức khỏe cho ngư dân Trương Văn Thời. Ảnh: Văn Danh
unb0_anh-1-5
Cán bộ, chiến sĩ  BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu thăm hỏi ngư dân bị nạn. Ảnh: Văn Danh

Ngày sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Bến Đá và Ban chỉ huy biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu điều động phương tiện, lực lượng khẩn trương cơ động ra khu vực tàu Tuấn Dũng 25 đang neo đậu để tiến hành các thủ tục tiếp nhận ngư dân nói trên và đưa vào bờ.

Được biết, ngư dân Trương Văn Thời lao động trên một tàu cá, không may bị trượt chân và ngã xuống biển.

Sau khi được cứu vớt, tiếp nhận, ngư dân Trương Văn Thời đã được cán bộ Quân y BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm tra tình trạng ban đầu và chăm sóc sức khỏe.

Hiện BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành bàn giao ngư dân Trương Văn Thời về đoàn tụ với gia đình.

Quang Anh - Văn Danh

Bình luận

ZALO