Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 10:04 GMT+7

Kịp thời cứu nạn 2 cháu bé bị đuối nước

Biên phòng - Hai cháu bé ở thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình không may bị đuối nước đã được nhân dân và cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, BĐBP Ninh Bình cứu nạn kịp thời.

Hai cháu bé đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Quốc Việt

Khoảng 18 giờ 35 phút ngày 20/5, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, BĐBP Ninh Bình nghe tiếng tri hô, kêu cứu từ đê hữu ngạn sông Đáy, thuộc khu vực khối 12, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ngay lập tức, Thiếu tá Lê Văn Thắng, Phó Hải đội trưởng cùng 4 cán bộ nhanh chóng tới khu vực có người bị nạn, phối hợp với gia đình cứu nạn 2 cháu bé bị đuối nước.

Lúc đưa lên bờ, một cháu tỉnh táo, còn một cháu chưa có phản ứng, mọi người rất hoang mang, lo lắng. Rất may Thiếu tá Phạm Văn Vương, nhân viên Quân y Hải đội 2, BĐBP Ninh Bình nhanh chóng thực hiện các biện pháp cứu nạn, khai thông đường thở, hà hơi, thổi ngạt, hồi sinh tim phổi. Sau hơn 6 phút, nạn nhân đã có phản ứng và tỉnh lại trong sự mừng vui của mọi người và gia đình.

Sau khi chăm sóc bước đầu và ổn định tâm lý cho cháu bé, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, BĐBP Ninh Bình khẩn trương chuyển nạn nhân lên xe ô tô đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn.

Hai cháu bé được cứu là cháu Nguyễn Thị Hoàng Yến (sinh năm 2014) và Nguyễn Thị Lan Hương (sinh năm 2020), cùng trú ở khối 12, thị trấn Bình Minh.

Theo bác sĩ Trần Tuấn Anh, Trưởng khoa cấp cứu hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn: Hai nạn nhân được đưa vào khoa cấp cứu trong tình trạng đuối nước, giọng nói yếu ớt. Rất may là các cháu đã được sơ, cấp cứu đúng phương pháp nên đã được cứu sống thành công. Các nạn nhân ngay sau đó được sưởi ấm và thực hiện các thao tác y khoa trước khi chuyển tiếp đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều trị.

Quốc Việt

Bình luận

ZALO