Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 08:19 GMT+7

Kịp thời cứu 1 thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển

Biên phòng - Tối 10-11, tàu SAR413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam khu vực 3 đã kịp thời đưa 1 thuyền viên người nước ngoài đi trên tàu hàng Jian Hui, quốc tịch Panama, đang hành trình chở sắt từ Malaysia đi Trung Quốc, bị chấn thương phần đầu và chân cập cảng Nha Trang an toàn và kịp thời đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa chữa trị.

Các lực lượng phối hợp di chuyển nạn nhân về bờ. Ảnh: Vân Tân

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút trưa 10-11, tàu hàng Jian Hui trong quá trình neo đậu tránh trú bão số 12 tại vị trí có tọa độ 12041’N - 109026’E, cách biển Nha Trang 45 hải lý về hướng Bắc Đông Bắc, thợ máy Wang Shihua, sinh 1982, quốc tịch Trung Quốc bị tai nạn, bất tỉnh, chảy máu nhiều và có biểu hiện xuất huyết não, nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng tàu Jian Hui đã phát tín hiệu cứu nạn, yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên đi cấp cứu.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã giữ liên lạc thường xuyên với thuyền trưởng tàu Jian Hui, đồng thời, thường xuyên cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Trước tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu, có thể dẫn đến tử vong, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR413 đang thường trực bão số 12 tại Nha Trang và tổ y tế, kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Các lực lượng vận chuyển thuyền viên bị nạn lên bờ cấp cứu. Ảnh: Văn Tân

Trong điều kiện sóng to, gió lớn nhưng với tinh thần quả cảm và quyết liệt, lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng tiếp cận được tàu hàng và khẩn trương thực hiện công tác tiếp nhận, sơ cấp cứu ban đầu cho thuyền viên. Để đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng cứu nạn đã thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe trong tiếp nhận bệnh nhân và đưa về bờ cấp cứu.

Đến 19 giờ 30 phút ngày 10-11, tàu SAR413 đã đưa được thuyền viên gặp nạn cập cảng Nha Trang, phối hợp với BĐBP Khánh Hòa tiến hành các thủ tục theo quy định và đưa thuyền viên vào bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa điều trị kịp thời.

Văn Huệ - Văn Tân

Bình luận

ZALO