Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 20/05/2022 01:44 GMT+7

Kinh tế số đóng vai trò đòn bẩy chính sách đối với đầu tư và tăng trưởng của APEC

Biên phòng - Ngày 25-8, tại TP Hồ Chí Minh, Hội nghị SOM3 và các cuộc họp liên quan tiếp tục ngày làm việc thứ 8 với các hoạt động của Ủy ban Kinh tế (EC); Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI); Ủy ban Chỉ đạo SOM về Hợp tác Kinh tế - Kỹ thuật (SCE); Nhóm đặc trách về Kinh tế mạng (AHSGIE) và Nhóm Công tác về Y tế (HWG).

yl1fham9e5-66018_1933995732769370495_MG_7318_UB
Các đại biểu thảo luận sôi nổi tại cuộc họp của Ủy ban Kinh tế (AC). Ảnh: Đăng Bảy

Tại cuộc họp của Ủy ban Kinh tế (EC), Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC (PSU) và Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC) đã báo cáo tổng quan về tình hình kinh tế khu vực. Các đại biểu cũng thảo luận về các vấn đề kinh tế số với vai trò là đòn bẩy chính sách đối với đầu tư và tăng trưởng, việc sử dụng các dữ liệu kinh tế thúc đẩy chính sách cạnh tranh và thị trường hoạt động hiệu quả hơn, cũng như kế hoạch hoạt động về tăng cường cở sở hạ tầng pháp lý và kinh tế nhằm giải quyết tranh chấp trên mạng.

Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI) tiếp tục phiên toàn thể, lắng nghe báo cáo và thảo luận các sáng kiến mà các Nhóm công tác thuộc CTI đang triển khai. Vấn đề ủng hộ hệ thống thương mại đa phương đã thảo luận sôi nổi. Các thành viên đã báo cáo cập nhật tiến độ phê chuẩn và thực hiện Hiệp định Thuận lợi hóa thương mại (TFA) của WTO, việc thực thi các cam kết về thuế trong Hiệp định về công nghệ thông tin mở rộng.

Tại cuộc họp của Ủy ban chỉ đạo SOM về hợp tác kinh tế - kỹ thuật (SCE), các đại biểu đã thảo luận tích cực về các chính sách, việc vận hành và quản trị của các diễn đàn thuộc SCE. Ủy ban SCE được thành lập với mục tiêu hỗ trợ thực hiện các hoạt động hợp tác kinh tế - kỹ thuật của APEC, và cung cấp hướng dẫn chính sách để đóng góp cho các mục tiêu hợp tác kinh tế - kỹ thuật của APEC.

Đối thoại chính sách APEC về HPV và ung thư cổ tử cung và Hội thảo nhóm chuyên gia APEC về ung thư cổ tử cung tiếp tục ngày làm việc thứ hai. Các đại biểu đã thảo luận về mục tiêu giảm số ca nhiễm virus HPV và ung thư cổ tử cung ở các nền kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện chương trình tiêm chủng ngăn ngừa HPV và các kế hoạch thời gian tới. Các đại biểu cũng đã thảo luận về vai trò của vắc-xin ngừa HPV đối với sức khỏe của nữ giới độ tuổi vị thành niên và tác động đối với nền kinh tế khi sức khỏe thể chất và tinh thần của thanh thiếu niên được nâng cao.

Đăng Bảy

Bình luận

ZALO