Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 20/06/2024 10:49 GMT+7

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn, hiệu quả

Biên phòng - Trong thời điểm hiện tại gửi tiền tiết kiệm vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người Việt Nam bởi mức độ rủi ro thấp. Để tăng khả năng sinh lời thì bạn nên tham khảo những kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả và an toàn.

Thông thường khi có một khoản tiền dư chúng ta đều mong muốn có thể tiết kiệm chúng một cách an toàn để phục vụ cho kế hoạch sau này. Laisuattindung.com sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hay giúp bạn có thể gửi tiết kiệm trong thời điểm này sao cho hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm đầu tiên để gửi tiết kiệm hiệu quả bạn nên biết là ngân hàng nhỏ thường lãi suất cao. Theo thống kê trong những tháng gần đây thì các ngân hàng nhỏ thường mang đến tỷ lệ lãi suất cao hơn cho khách hàng. Mặc dù vậy thì các ngân hàng lớn cũng đang cố gắng cải thiện tỷ số lãi suất này để giữ chân khách hàng cũ và thu hút nhiều khách hàng mới hơn. Do đó, khi so sánh tỷ số lãi suất tại các ngân hàng nhỏ so với ngân hàng lớn thì ngân hàng nhỏ sẽ nhỉnh hơn từ 0,5% đến 1,5%.

Gửi tiết kiệm online mang lại nhiều lợi ích. Bạn sẽ là một khách hàng thông thái giữa mùa dịch nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hoặc 9 tháng, đồng thời chọn cách gửi online. Những điều sau đây sẽ chứng minh gửi tiết kiệm online là quyết định thông thái. Hầu hết lãi suất tiền gửi online nhỉnh hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy trong cùng kỳ hạn. Không tốn nhiều thời gian, công sức, chỉ cần thao tác trên ứng dụng điện thoại của ngân hàng muốn gửi. Giúp hạn chế tối đa việc sử dụng tiền mặt và tiếp xúc trực tiếp, giảm thiểu khả năng lây nhiễm virus. Dễ dàng theo dõi sổ tiết kiệm, đồng thời có thể thực hiện lệnh tất toán bất cứ lúc nào.

Một kinh nghiệm được rút ra khi gửi tiết kiệm là bạn không nên gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng nước ngoài. Theo các chuyên gia tài chính, gửi tiết kiệm ở ngân hàng TNHH nước ngoài không phải là ý kiến ​​hay. Vì nhóm ngân hàng này, theo chuyên môn ngân hàng, chuyên kinh doanh các dịch vụ cho vay tín chấp, hỗ trợ xuất khẩu,…. Hoạt động vay tiền gửi không tập trung. Do đó, lãi suất người gửi tiền thường tương đối thấp. Hơn nữa, độ an toàn thường thấp do không được Ngân hàng Nhà nước đảm bảo đầy đủ.

Hạn chế thay đổi chữ ký. Mặc dù thay đổi chữ ký trong thời hạn gửi thì bạn vẫn có thể nhận lại được số tiền gửi tiết kiệm nhưng sẽ phải trải qua một quy trình phức tạp để xác thực chữ ký và chủ tài khoản. Lí do là vì chữ ký khi giao dịch cho đến từng nét chữ đều có giá trị khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng. Vì thế, bạn nên hạn chế hoặc không nên thay đổi chữ ký khi còn trong kỳ hạn gửi tiền để tránh rắc rối về sau.

Bạn cần kiểm tra thông tin trên sổ tiết kiệm. Nếu gửi tiết kiệm online thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc này vì mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ an toàn trên hệ thống. Tuy nhiên nếu bạn mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại quầy thì nên kiểm tra các thông tin cần thiết như họ tên, số tiền gửi, thời gian gửi, lãi suất, chữ ký… để tránh trường hợp nhân viên ngân hàng nhập nhầm thông tin, thậm chí là cố ý chiếm đoạt số tiền nếu như bạn không kiểm tra lại cẩn thận.

Để nâng cao hiệu quả của việc gửi tiết kiệm bạn nên chọn kỳ hạn 6 hoặc 9 tháng là hợp lý. Nhiều chuyên gia nhận định, đại dịch Covid-19 sẽ vẫn còn diễn biến phức tạp. Vậy nên, kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng là không nên chọn kỳ hạn quá dài. Hãy lựa chọn kỳ hạn 6 tháng hoặc 9 tháng, không ngắn cũng không dài để chắc chắn trong mọi tình huống. Thêm nữa, theo khảo sát lãi suất tiền gửi VND của nhiều ngân hàng hiện nay, kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng lãi suất vẫn cao hơn nhiều so với kỳ hạn từ 3, 4 tháng đổ lại và lại không quá chênh lệch so với các kỳ hạn dài hơn. Ví dụ, ngân hàng Bản Việt đã niêm yết lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng tối đa là 3,8%/năm nhưng đến kỳ hạn 6 -9 tháng, lãi suất đã tăng lên 5,7- 5,9%/năm, kỳ hạn 12 tháng là 6,2%/năm.

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng luôn là hình thức được nhiều người sử dụng. Các bạn nên có những kinh nghiệm và kiến thức để gửi tiết kiệm một cách hiệu quả và an toàn nhất. Hãy tham khảo các thông tin tại Laisuattindung.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích giúp bạn có kinh nghiệm hơn khi tiết kiệm.

Bình luận

ZALO