Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 10:47 GMT+7

Kinh nghiệm đi du lịch Mỹ - Thủ tục đi du lịch Mỹ chi tiết

Biên phòng - Mặc dù chủ đề du lịch Mỹ không còn quá xa lạ đối với nhiều khách du lịch hiện nay. Vậy làm thế nào để dễ dàng sắp xếp lịch trình cũng như những thủ tục đi du lịch Mỹ phù hợp nhất? Nên cân nhắc chọn mua vé máy bay đi Mỹ ra sao? Để giải đáp chi tiết những vấn đề bất cập này, chúng ta hãy cùng trải nghiệm nghiên cứu ngay bài viết về du lịch Mỹ sau đây nhé!

Quy trình, thủ tục đi du lịch Mỹ chi tiết nhất

Để có một chuyến du lịch Mỹ trọn vẹn nhất thì hiển nhiên mỗi khách du lịch cần phải chuẩn bị đầy đủ những thủ tục liên quan và cần thiết. Chẳng hạn như những giấy tờ, quy trình như sau:

Xin visa Mỹ

Vì Mỹ không thuộc trong phạm vi của khối Đông Nam Á, cho nên mỗi công dân Việt Nam cần phải xin visa du lịch Mỹ thì mới có thể sang Mỹ để du lịch được. Quá trình xin visa du lịch Mỹ cần phải đảm bảo những giấy tờ và các thủ tục sau:

  • Hộ chiếu đang còn thời gian ít nhất 6 tháng.
  • Ảnh chân dung form 5x5 nền trắng.
  • Hoàn tất form thông tin mẫu DS160 - mẫu này sẽ được cung cấp trực tiếp trên Website của Đại sứ quán Mỹ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những bộ hồ sơ liên quan nêu trên, khách du lịch sẽ tiến hành nộp lệ phí xin visa với số tiền khoảng 160 đô la Mỹ. Hoàn tất quá trình này xong, bạn sẽ được Đại sứ quán hẹn một lịch phỏng vấn gần nhất và phù hợp nhất với bạn. Bên cạnh đó, khi hoàn tất hồ sơ bạn đừng bên mang theo những giấy tờ liên quan đến cá nhân như CMND, CCCD, …

Chọn đặt vé máy bay đi Mỹ

Nếu bạn chọn đi du lịch Mỹ theo tour thì bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề đặt vé máy bay Mỹ như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi du lịch Mỹ tự túc thì hiển nhiên bạn cần phải đặt vé máy bay đi Mỹ. Để sở hữu những kiểu giá vé ưu đãi nhất thì bạn cần nên cân nhắc đặt vé sớm nhất có thể, nên trước chuyến đi khoảng từ 2 tháng là được.

Tính đến thời điểm hiện tại, số chặng đường bay di chuyển sang Mỹ cũng rất đa dạng. Chẳng hạn:

  • Khởi hành từ Hà Nội sẽ có những điểm đến như: sân bay quốc tế hãng San Francisco (SFO), Los Angeles (LAX), San Francisco (SFO). Mỗi sân bay sẽ có những địa điểm quá cảnh riêng biệt và mức giá vé giao động từ 20.000.000 vnd đến 21.000.000 vnd.
  • Khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những điểm đến như sân bay quốc tế Los Angeles (LAX), San Francisco (SFO), O’Hare (ORD), Los Angeles (LAX).
  • Khởi hành từ Đà Nẵng sẽ đến các điểm sân bay quốc tế như: San Francisco (SFO), Washington Dulles (IAD), Los Angeles (LAX).

Tìm kiếm chỗ ở

Đối với những khách du lịch đã có sẵn người thân thích tại Mỹ thì việc tìm kiếm chỗ ở cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đối với những cá nhân đi du lịch tự túc thì việc tìm kiếm chỗ ở rất quan trọng. Để thuận tiện cho vấn đề này, bạn nên truy cập đặt phòng trên các ứng dụng Website uy tín hiện nay.

Ví dụ, bạn có thể tham khảo đặt phòng thông qua Website Traveloka - siêu ứng dụng du lịch và tiện ích sống cung cấp giải pháp đặt vé máy bay trực tuyến trọn gói. Đặc biệt, một trong những công ty hàng không hàng đầu chuyên cung cấp những hãng bay lớn bậc nhất mà bạn không nên bỏ qua là Emirates.

Emirates sẽ đảm bảo mang đến nhiều dịch vụ chính sách đặt vé máy bay, thanh toán trực tuyến, … Những tiện ích này sẽ góp phần không nhỏ giúp cuộc hành trình du lịch đến Mỹ của bạn thêm dễ dàng hơn.

Một số lưu ý cần thiết khi du lịch Mỹ

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những thủ tục để xin visa hay những công đoạn khác như đặt vé, tìm kiếm chỗ ở. Thì mọi khách du lịch Mỹ vẫn cần nên cân nhắc và quan tâm đến các lưu ý cơ bản sau đây:

Đổi tiền tệ

Có một vấn đề mà mọi khách du lịch cần nên lưu ý chính là hạng mức quy đổi cần khai báo khi tiến hành xuất - nhập với ngoại tệ tương đương là 7.000 USD. Không những thế, khách du lịch còn cần phải thực hiện tất cả những thủ tục khai báo liên quan tại sân bay nếu như chẳng may bạn mang nhiều hơn 10.000 USD.

Tuân thủ đúng quy định nước Mỹ

Mỗi đất nước nào cũng vậy sẽ có những quy định riêng biệt và hiển nhiên mỗi khách tham quan du lịch di chuyển đến đất nước đó đều phải đảm bảo tuân thủ những quy định tại nơi đó. Chẳng hạn như các quy định về an toàn công cộng, không được xả rác, hay những quy định liên quan đến chính trị khác, …

Ngoài ra, để có chuyến du lịch Mỹ trọn vẹn nhất thì mọi khách du lịch cần cân nhắc chọn lựa những khoảng thời điểm phù hợp nhất để có thể dễ dàng trải nghiệm được hết cảnh đẹp tại đất nước Mỹ.

Lời kết

Thế là chúng ta cũng đã tìm hiểu và nghiên cứu xong những kinh nghiệm du lịch Mỹ hữu ích. Cũng như là những quy trình, thủ tục đi du lịch Mỹ mà mỗi khách tham quan cần nên nắm rõ trước khi bắt đầu chuyến hành trình của mình thêm trọn vẹn hơn.

H.P

Bình luận

ZALO