Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 27/01/2022 01:20 GMT+7

BĐBP Quảng Ninh:

Kiện toàn công tác cán bộ qua việc thực hiện Chỉ thị điều động, luân chuyển sĩ quan, QNCN

Biên phòng - Chiều 14-11, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 14-CT/ĐUBP của Đảng ủy BĐBP về việc điều động, luân chuyển sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) trong BĐBP. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP dự và chỉ đạo Hội nghị.

5a0ad7f97a76dfba0e00175b
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: TTH

Báo cáo tại hội nghị cho biết, Quảng Ninh là một trong những tỉnh biên giới phía Bắc có nhiều nhất số lượng sĩ quan, QNCN được điều động, luân chuyển vào các địa bàn biên giới Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và Tây Bắc theo Chỉ thị 14-CT/ĐUBP, đạt 100% chỉ tiêu quân số được giao.

Thời gian qua, việc triển khai điều động, luân chuyển sĩ quan, QNCN được BĐBP Quảng Ninh tiến hành qua các bước: Quán triệt, động viên, xác định tư tưởng đối với toàn thể sĩ quan, QNCN; tổng hợp, rà soát từng trường hợp, gặp mặt công bố quyết định giao nhiệm vụ.

Song song với công tác điều động, chuyển đi, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh thực hiện tiếp nhận số cán bộ được điều động trở lại, chú trọng chính sách, tạo điều kiện hợp lý hài hòa, sắp xếp cán bộ đúng nguyên tắc đúng chức danh. Do vậy, da số các sĩ quan, QNCN được điều động hoàn thành tốt nhiệm vụ, chất lượng chuyên môn được nâng cao, có cơ hội được bổ nhiệm, sắp xếp nhiệm vụ đúng năng lực.

Tại Hội nghị, các tham luận tập trung phân tích các ưu điểm và các mặt tồn tại trong quá trình thực hiện Chỉ thị 14-CT/ĐUBP. Đặc biệt là các bài học rút ra sau 10 năm thực hiện công tác cán bộ song song với luân chuyển, đào tạo nguồn nhân lực. Các kiến nghị tập trung vào thực hiện chính sách cán bộ, tạo cơ hội để các đối tượng vào tiêu chí luân chuyển tăng cường tiếp tục có cơ hội phấn đấu công tác, đồng thời yên tâm công tác, tư tưởng vững vàng, cuộc sống gia đình và tương lai được sắp xếp hợp lý, đúng quy trình.

2wuc1hjqir-68986_970202006856444329_IMG_9756
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: TTH

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng khẳng định, công tác cán bộ của Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh đã góp phần không nhỏ vào việc kiện toàn tổ chức biên chế, quân số, công tác chính sách, cán bộ của lực lượng trong 10 năm qua. Việc thực hiện Chỉ thị 14-CT/ĐUBP cần được đánh giá đúng chất lượng, rút ra bài học để tiếp tục thực hiện công tác cán bộ và chiến lược nguồn nhân lực trong những năm tiếp theo. Việc luân chuyển, tăng cường cán bộ đã giải quyết chính sách, giải tỏa việc hiếm muộn con trong các gia đình quân nhân, hợp lý hóa gia đình.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh: Việc luân chuyển cán bộ là cần thiết đối với lực lượng quân đội ở bất kỳ thời kỳ nào. Từ những ưu việt cũng như những điểm còn hạn chế khi thực hiện Chỉ thị 14-CT/ĐUBP, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ có những chiến lược về nguồn nhân lực, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, tạo nguồn và xây dựng lực lượng trong những năm tới.

T.T.H

Bình luận

ZALO