Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 04:14 GMT+7

Kiên quyết bắt giữ, xử lý nghiêm đối tượng xuất nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Ngày 3-8, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk do Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng dịch tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Bo Heng. Ảnh: Ngọc Lân

Từ đầu năm đến nay, các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên biên giới tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Đắk Lắk, Bộ Tư lệnh BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị đã quản lý và bảo vệ chặt chẽ biên giới, duy trì 100% quân số thực hiện nhiệm vụ 24/24 ở các chốt chặn trên biên giới. 100 % cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, xác định tốt tinh thần, trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua đó, chưa phát hiện trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Đồng thời, lực lượng Quân y BĐBP tỉnh đã kịp thời phun thuốc diệt muỗi và cấp phát vật tư y tế tại các chốt nhằm đảm bảo sức khỏe cho bộ đội.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bo Heng tuần tra, quản lý bảo vệ biên giới. Ảnh: Ngọc Lân

Biểu dương tinh thần đoàn kết, chủ động vượt qua mọi khó khăn của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong thực hiện nhiều nhiệm vụ kép, Đại tá Đào Viết Hùng yêu cầu, thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục quản lý chặt chẽ biên giới, kiên quyết bắt giữ, xử lý nghiêm các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép; tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác, không để người vượt biên xâm nhập trái phép mà không được kiểm soát và xử lý. Các đồn Biên phòng gắn trách nhiệm người chỉ huy, người đứng đầu đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Đào Viết Hùng cũng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị chỉ đạo các đội công tác địa bàn phối hợp với lực lượng chức năng, ngành y tế vận động, tuyên truyền trong nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, quan tâm đến sức khỏe của bộ đội, đảm bảo nơi ăn, ở, sinh hoạt tại chốt cho cán bộ, chiến sĩ trong mùa mưa và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho mọi quân nhân với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO