Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 09:24 GMT+7

Kiên Giang và Cà Mau phối hợp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Biên phòng - Ông Đỗ Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, lãnh đạo UBND 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau vừa ký kết kế hoạch phối hợp tuần tra chung trong khai thác thủy sản trên vùng biển 2 tỉnh và chống khai thác IUU (khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định).

Đội tàu đánh bắt xa bờ tỉnh Kiên Giang. Ảnh: P. Vy

Theo đó, lực lượng chức năng 2 tỉnh sẽ tổ chức tuần tra, kiểm tra, kiểm soát các tàu cá vi phạm về khai thác hải sản bất hợp pháp, đặc biệt là các tàu cá có dấu hiệu vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép.

Ban chỉ đạo 2 tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát phương tiện xuất, nhập bến của 2 tỉnh tại các đồn, trạm kiểm soát biên phòng. Kiên quyết không cho tàu cá ra khơi khi chưa đầy đủ thủ tục, giấy tờ, các trang thiết bị theo quy định; quản lý, kiểm soát chặt chẽ tàu cá của tỉnh Kiên Giang đến Cà Mau và ngược lại.

Đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền nhắc nhở không để vi phạm khai thác IUU, kể cả vi phạm vùng biển nước ngoài. Trước mắt, lực lượng chức năng của 2 tỉnh sẽ ra quân tuần tra chung trên biển từ nay đến hết năm 2020, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho ngư dân 2 tỉnh trong quá trình hoạt động khai thác thủy sản.

P. Vy

Bình luận

ZALO