Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 07:57 GMT+7

Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở Đồn BP Đắk Long

Biên phòng - Ngày 23-5, trong chuyến kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) ở BĐBP Kon Tum, đoàn công tác Cục Chính trị BĐBP do Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đồn BP Đắk Long.

5923e249471e3c2add000001
Thiếu tướng Lê Như Đức làm việc với Đồn BP Đắk Long. Ảnh: Quốc Dinh

Thượng tá Vũ Đức Hòa, Đồn trưởng Đồn BP Đắk Long đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và việc thực hiện QCDCCS. Thượng tá Vũ Đức Hòa cho biết: Năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, chi bộ đã quán triệt, tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng quân nhân (HĐQN) và Ban Chấp hành Chi đoàn triển khai thực hiện tốt QCDCCS. Cấp ủy, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện QCDCCS năm 2017 và tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra. 

Thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy Đồn BP Đắk Long thường xuyên tổ chức quán triệt, giáo dục cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, điều lệnh, điều lệ, kỷ luật của Quân đội và các quy định của đơn vị, gắn với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đơn vị đã chủ động bố trí, sắp xếp thời gian để tổ chức thực hiện Ngày chính trị văn hóa tinh thần, tham dự sinh hoạt dân chủ, đối thoại với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nhằm nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng, lắng nghe, giải đáp và xử lý các kiến nghị, đề xuất, vướng mắc, những vấn đề mới nảy sinh trong sinh hoạt, huấn luyện, công tác của quân nhân...

5923e18522f7c7310c0003b5
Đoàn công tác kiểm tra văn bản liên quan đến việc thực hiện QCDCCS của Đồn BP Đắk Long. Ảnh: Quốc Dinh

Tuy nhiên, công tác giáo dục chính trị, chấp hành kỷ luật của Đồn BP Đắk Long có mặt còn hạn chế. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị có lúc chưa quan tâm đúng mức đến việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện QCDCCS trong đơn vị. Tổ chức thực hiện nội dung cán bộ, chiến sĩ được biết, được bàn, được giám sát, kiểm tra chưa đầy đủ. Việc duy trì chế độ sinh hoạt đối thoại trực tiếp giữa cấp ủy, chỉ huy với cán bộ, hiệu quả chưa cao...

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Lê Như Đức đánh giá cao những mặt mạnh mà Đồn BP Đắk Long đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chỉ huy đơn vị cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phân tích, làm rõ nguyên nhân những hạn chế, yếu kém để khắc phục trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Thiếu tướng Lê Như Đức và đoàn công tác Cục Chính trị BĐBP đã đến kiểm tra việc thực hiện QCDCCS ở Đồn BP Dục Nông, BĐBP Kon Tum.

Quốc Dinh

Bình luận

ZALO