Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 01:41 GMT+7

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 tại BĐBP Tây Ninh

Biên phòng - Sau thời gian tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với việc học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị tại một số chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy BĐBP Tây Ninh, ngày 22-8, đoàn công tác Tỉnh ủy Tây Ninh do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kết luận những nội dung kiểm tra tại Đảng ủy BĐBP Tây Ninh.

5b7f7c8145571447f6000d91
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lê Quân

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Lưu Quang đánh giá, thời gian qua, Đảng ủy BĐBP Tây Ninh đã có nhiều nỗ lực cố gắng, tạo bước đột phá trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, trong việc lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới, trong đó nổi lên một số mặt công tác điển hình như: phòng chống tội phạm, vận động quần chúng. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng vi phạm kỷ luật trong cán bộ, đảng viên vẫn còn xảy ra.

Trên cương vị, quyền hạn và phạm vi phụ trách, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã báo cáo về những nguyên nhân dẫn đến việc vi phạm kỷ luật, trong đó khẳng định thời gian qua Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh luôn lấy Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 làm chuẩn mực trong mọi hoạt động công tác tại đơn vị, quyết tâm chấn chỉnh và xử lý những hạn chế, tồn tại, mạnh dạn xử lý kỷ luật những cá nhân thiếu tu dưỡng rèn luyện, không vì thành tích mà bao che dung túng, chính nhờ sự quyết liệt đó, đến nay lề lối tác phong làm việc và hiệu quả công tác trong đơn vị ngày càng nâng cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ sự tin tưởng và vui mừng trước những bước đột phá và thành công trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng của Đảng ủy BĐBP Tây Ninh trong thời gian qua. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh cần chú trọng công khai, minh bạch trong công tác cán bộ, phải chặt chẽ, hợp lý hợp tình.

Đồng thời, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi đảng bộ cơ sở, coi trọng công tác kiểm tra, giám sát trong toàn đảng bộ, quan tâm công tác đào tạo cán bộ, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày; phát hiện và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong đơn vị. Tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng vũ trang và cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng trên khu vực biên giới xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Lê Quân

Bình luận

ZALO