Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 04:23 GMT+7

Kiểm tra, Tra cứu phạt nguội ở đâu cho kết quả chính xác và nhanh chóng nhất?

Biên phòng - Hiện nay, trong vi phạm giao thông, bên cạnh hình thức xử phạt trực tiếp thì phạt nguội cũng là một trong những phương thức rất phổ biến, được áp dụng rộng rãi. Đối mặt với phạt nguội, người dân cần tra cứu và chấp hành đóng phạt đúng theo chỉ dẫn. Vậy, tra cứu phạt nguội ở đâu mới chính xác và nhanh chóng nhất? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về điều này thì hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Tra cứu phạt nguội áp dụng cho những trường hợp nào?

Từ ngày 21/05/2022, phạt nguội chính thức được áp dụng dành cho các trường hợp vi phạm giao thông. Cho tới nay, sau hơn 1 năm đi vào triển khai, đây đã là phương thức ghi nhận phạt được vận hành rất phổ biến. Dù vậy, đối với nhiều người tra cứu phạt nguội vẫn còn là vấn đề khó hiểu, chưa nắm vững. Vậy, để chấp hành đúng các quy tắc, luật lệ trong giao thông, hãy tìm hiểu rõ về hình thức phạt nguội nhé!

Hình thức phạt nguội rất phổ biến hiện nay.

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là thuật ngữ chỉ hình thức xử lý các lỗi vi phạm của người tham gia giao thông nhưng không phải chấp hành trực tiếp mà được xác định thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Các lỗi vi phạm này được ghi lại bằng hệ thống camera được lắp đặt trên các đường phố. Sau đó, các dữ liệu bao gồm hình ảnh/video này sẽ được gửi về trung tâm xử lý của cơ quan công an giao thông. Từ đó, cơ quan này sẽ tiến hành truy xuất và tìm ra chủ của phương tiện vi phạm.

Khi đã xác định đối tượng vi phạm, trung tâm dữ liệu này sẽ gửi văn bản đến đúng chủ phương tiện đăng ký. Người bị phạt nguội sẽ phải đến cơ quan công an để làm việc và tiến hành nộp phạt theo đúng quy định của luật giao thông đường bộ.

Theo quy định tại Điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA, bên cạnh dữ liệu được trích xuất trực tiếp từ camera, hình thức phạt nguội cũng được áp dụng trong những trường hợp tổ chức/cá nhân là công dân ghi nhận tình huống vi phạm và gửi về cho Trung tâm xử lý dữ liệu của đơn vị Công an giao thông. Khi các video hoặc hình ảnh này được xác minh có tính xác thực, công dân vi phạm giao thông cũng sẽ phải chấp hành kiểm tra phạt nguội và đóng phạt theo duy định.

Những trường hợp vi phạm có thể áp dụng tra cứu phạt nguội

Tra cứu phạt nguội áp dụng cho nhiều lỗi phổ thông.

Hiện nay, công dân có thể tiến hành tra cứu phạt nguội với những lỗi sau:

  • Lỗi tham gia giao thông vượt đèn đỏ.
  • Lỗi đi sai làn đường và phần đường quy định.
  • Lỗi chạy quá tốc độ cho phép.
  • Lỗi lạng lách, đánh võng khi tham gia lưu thông.
  • Lỗi dừng/đỗ và đón/trả khách không đúng quy định.

Cách tra cứu phạt nguội chính xác, nhanh chóng nhất hiện nay

Khi phát sinh tình huống bị phạt nguội, người tham gia giao thông có thể di dời thời điểm nộp phạt và không cần thiết phải ngay lập tức chấp hành đóng phạt như thông thường. Tuy nhiên, bạn chắc chắn cần tiến hành tra cứu phạt nguội để đảm bảo đóng phạt đúng cách, đúng quy định.

Tra cứu phạt nguội với website PhạtNguội.vn rất đơn giản.

Vậy, làm thế nào để tra phạt nguội dễ dàng, hiệu quả nhất?

Hiện nay, phương thức để tìm kiếm các thông tin về phạt nguội nhanh chóng, chính xác nhất được nhiều người lựa chọn là truy cập vào website PhạtNguội.vn. Trang web này là một chuyên trang hoạt động vì cộng đồng nhằm mang tới các thông tin tra cứu về phạt nguội chính xác, kịp thời nhất. Các dữ liệu tra cứu của website đều được cập nhật từ nguồn của Cục Cảnh sát giao thông. Do đó, công dân hoàn toàn có thể yên tâm về tính đầy đủ, chính xác của các thông tin tra cứu.

Cách tra cứu tại website PhạtNguội.vn cụ thể như sau:

Bước 1: Công dân tiến hành truy cập vào website PhạtNguội.vn: https://phatnguoi.vn/

Bước 2: Tại trang chủ của website, bạn xác định loại phương tiện và tiến hành nhập đầy đủ biển số xe cần check phạt nguội.

Bước 3: Bấm vào ô “Tra cứu” và đợi vài giây để nhận thông báo.

Sẽ có 02 trường hợp xảy ra:

- Nếu bạn bị phạt nguội thì website sẽ thông báo vi phạm cụ thể với thông tin về lỗi vi phạm, ngày giờ mắc lỗi,....

- Trong trường hợp website trống thì có nghĩa là bạn không bị phạt nguội.

Tổng kết

Có thể thấy, cách tra phạt nguội với website PhạtNguội.vn không hề khó. Với vài phút bạn đã có thể nắm rõ các thông tin này và chấp hành phạt nhanh chóng, tiện lợi. Không chỉ là địa chỉ tra phạt nguội, website còn mang tới rất nhiều thông tin về giao thông, các cập nhật về quy định mới chính xác, kịp thời. Vì vậy, hãy lưu ngay lại địa chỉ website để tiện sử dụng nhé!

Bình luận

ZALO