Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 04:22 GMT+7

Kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng tại BĐBP Sóc Trăng

Biên phòng - Tiếp tục đợt kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng các tỉnh Tây Nam bộ, trong 2 ngày 18 và 19-8, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng năm 2019 tại Đồn Biên phòng Vĩnh Châu và Đồn Biên phòng Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng.

eqtgf3cyhp-18409_f_jzktgiqh0_anh_1
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương kiểm tra tại Đồn Biên phòng Lai Hòa. Ảnh: Văn Long

Trong thời gian 2 ngày, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung: Công tác tham mưu huấn luyện, tác chiến, xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật; bắn súng ngắn K54; công tác Đảng, công tác chính trị; phòng chống tội phạm; hậu cần; kỹ thuật...

Qua kiểm tra cho thấy, 8 tháng đầu năm 2019, Đồn Biên phòng Vĩnh Châu và Đồn Biên phòng Lai Hòa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh vùng biển, địa bàn phụ trách. Cụ thể, các đơn vị đã chủ động nắm tình hình, triển khai các biện pháp công tác quản lý, bảo vệ an toàn vùng biển, phối hợp với các lực lượng trong giải quyết các vụ việc, giữ vững an ninh trật tự địa bàn. Làm tốt công tác tuyên truyền, ngăn chặn các tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Duy trì và thực hiện nghiêm các chế độ, nền nếp sinh hoạt.

Phối hợp tốt với địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng; triển khai tốt đề án tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động giúp dân hiệu quả, được chính quyền địa phương, nhân dân tin tưởng, yêu mến. 

vltkr52jfe-18409_f_jzktgisp6_IMG_E0118
 Kiểm tra công tác Đảng, công tác chính trị tại Đồn Biên phòng Vĩnh Châu. Ảnh: Phương Vy
img-0130
Kiểm tra điều lệnh đội ngũ tại Đồn Biên phòng Vĩnh Châu. Ảnh: Phương Vy
hv4dslt56f-18409_f_jzktgit28_IMGP4733
Kiểm tra thể lực cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Lai Hòa. Ảnh: Văn Long

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại mà hai đơn vị cần khắc phục trong thời gian tới, như: Hệ thống biển, bảng xây dựng đơn vị chính quy; công tác bảo vệ nội bộ, công tác quần chúng; công tác quản lý địa bàn, đối tượng…

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương biểu dương những thành tích mà hai đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Tư lệnh yêu cầu, từ những tồn tại của hai đơn vị, thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, nắm tình hình, kết quả công tác của các đơn vị thuộc quyền. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đồng chí đảng ủy viên là chỉ huy được phân công phụ trách, sinh hoạt tại các chi, đảng bộ đồn, đơn vị Biên phòng trong tỉnh.

Phương Vy

Bình luận

ZALO