Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 02:49 GMT+7

Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng tại BĐBP Kon Tum

Biên phòng - Từ ngày 9 đến 11-9, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác biên phòng của Đồn Biên phòng Mô Rai và Đồn Biên phòng Sa Thầy thuộc BĐBP Kon Tum.

imgp2454
Đoàn công tác kết luận công tác kiểm tra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum. Ảnh: Văn Lý

Theo báo cáo tại các buổi kiểm tra, trong thời gian qua, cấp ủy, Ban Chỉ huy 2 đồn Biên phòng đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch bảo vệ biên giới của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng trong quản lý, bảo vệ biên giới, địa bàn, đơn vị.

Các đơn vị đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới đảm bảo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị, triển khai một số mô hình giúp nhân dân phát triển kinh tế, xã hội có hiệu quả thiết thực; thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân, tăng cường mối quan hệ đoàn kết hai bên biên giới.

Các đơn vị cũng đã chủ động xây dựng thế trận biên phòng toàn dân và khu vực phòng thủ vững mạnh; công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính và các mặt công tác khác được đảm bảo tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, có chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao; xây dựng chi bộ, đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Kết luận kiểm tra, Đoàn công tác đã chỉ rõ một số hạn chế, tồn tại và yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP chỉ đạo Đồn Biên phòng Mô Rai và Sa Thầy nghiêm túc và nhanh chóng khắc phục trong thời gian sớm nhất; đồng thời, cần chỉ đạo các đồn Biên phòng chưa được kiểm tra đối chiếu với thực tế của đơn vị mình để rút kinh nghiệm, chủ động triển khai thực hiện tốt các mặt công tác, đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Văn Lý - Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO