Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 02:42 GMT+7

Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng tại BĐBP Khánh Hòa

Biên phòng - Trong hai ngày 16-17/10, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng năm 2017 của BĐBP Khánh Hòa.

n1s674xpf9-67832_640281651997648071_1
Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu phát biểu kết luận công tác kiểm tra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa. Ảnh: Phương Oanh

Đoàn đã tiến hành kiểm tra Cơ quan Bộ Chỉ huy và ba đơn vị gồm các Đồn BP: Cam Ranh, Vĩnh Lương, Cầu Bóng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch công tác biên phòng năm 2017 của Bộ Tư lệnh BĐBP, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của địa phương. Tích cực tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp giúp địa phương và Bộ Tư lệnh có chủ trương, đối sách phù hợp, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra, giữ vững chủ quyền an ninh trên tuyến biên giới biển của tỉnh.

BĐBP Khánh Hòa đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn trong tuần tra, kiểm soát, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên khu vực biên giới biển. Năm 2017, BĐBP Khánh Hòa đã bắt 7 vụ/12 đối tượng về ma túy, xử phạt 63 vụ/84 đối tượng vi phạm hành chính trên các lĩnh vực khai thác thủy sản, mua bán xăng dầu, sử dụng thuốc nổ khai thác thủy hải sản trái phép.

Công tác phối hợp với các huyện, thị, thành ủy, các ban ngành, các đơn vị chức năng trên địa bàn cũng được duy trì chặt chẽ, đạt hiệu quả tích cực. Các đơn vị đã làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân cũng như triển khai các biện pháp ngăn ngừa, góp phần nhằm giảm thiểu tình trạng tàu cá của ngư dân sang vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép.

Công tác an sinh xã hội, chung tay cùng địa phương xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới cũng được các đơn vị chú trọng thực hiện, được địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt, trong năm 2017, các đơn vị BĐBP Khánh Hòa đã tổ chức cứu hộ, cứu nạn và tiếp nhận 37 trường hợp ngư dân cũng như thủy thủ tàu vận tải bị nạn trên biển, đưa về đất liền an toàn để sơ cứu, chữa trị.

irjl0w6ex3-67832_1413566163202114539_3
 Kiểm tra chiến sĩ thực hành tháo, lắp súng tại đồn BP Vĩnh Lương. Ảnh: Phương Oanh

Điểm nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của BĐBP Khánh hòa là công tác Cửa khẩu, nhất là việc phối hợp tốt với cơ quan chức năng trong thực hiện công tác thủ tục, giữ vững ANCT, TTATXH khu vực cảng biển. Khánh Hòa là địa bàn có tuyến du lịch biển đảo khá sôi động, với thực tế hiện nay có địa bàn mỗi ngày đón tới 5.000 khách du lịch, trong đó phần lớn là khách nước ngoài. Tuy nhiên, công tác thủ tục luôn được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, không xảy ra sai sót, vừa tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng, đảm bảo cho du khách tham quan, làm ăn, song cũng đảm bảo chặt chẽ, không bỏ sót các yêu cầu về đảm bảo an ninh quốc gia.

Đoàn kiểm tra cũng chỉ rõ một số hạn chế mà BĐBP Khánh Hòa còn mắc phải như: Nhiều biển bảng xây dựng chính quy tại các đơn vị đã cũ và không đúng quy cách. Việc thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ mới chỉ dừng lại ở việc BĐBP tỉnh quán triệt, triển khai..... Thời gian tới Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa cần tham mưu cho UBND tỉnh, các địa phương thành lập Ban Chỉ đạo.

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu biểu dương sự nỗ lực trên tất cả các mặt của BĐBP Khánh Hòa. Đồng chí Phó Tư lệnh mong muốn thời gian tới, BĐBP Khánh Hòa đoàn kết, nêu cao quyết tâm xốc lại tinh thần đội ngũ cán bộ, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác, phấn đấu xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh; tích cực hơn nữa trong việc tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vấn đề về an ninh nông thôn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, nhân rộng cách làm sáng tạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ trong mọi tình huống.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO