Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 12:20 GMT+7

Kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng tại BĐBP Đắk Lắk

Biên phòng - Từ ngày 16 đến 18-9, đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện các mặt công tác biên phòng năm 2019 tại Đồn Biên phòng Bo Heng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê, BĐBP Đắk Lắk.

thieu-tuong-nguyen-hoai-phuong-phat-bieu-tai-don-bien-phong-bo-heng
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu kết luận kiểm tra tại Đồn Biên phòng Bo Heng. Ảnh: Nguyễn Dân

Tại các đồn Biên phòng, đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện các mặt công tác tham mưu, chính trị, trinh sát, phòng chống ma túy và tội phạm, hậu cần, kỹ thuật. Theo đó, đoàn đã kiểm tra hệ thống các văn kiện, sổ sách theo từng chuyên ngành công tác biên phòng, kiểm tra việc tổ chức quán triệt, học tập và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản, hướng dẫn của trên. Kiểm tra thực hành xử lý các tình huống tác chiến, công tác sẵn sàng chiến đấu; các nội dung điều lệnh đội ngũ, huấn luyện đội ngũ chiến thuật, chế độ làm việc, sinh hoạt học tập, công tác trong ngày, trong tuần; lễ tiết, tác phong quân nhân, cách sử dụng các loại vũ khí trang bị, kỹ thuật và một số nội dung trong xây dựng đơn vị chính quy vững mạnh toàn diện.

pyjs16avh0-19726_f_k0p1spca1_Thiu_tng_Nguyn_Hoi_Phng_ph_T_lnh_BBP_lm_vic_ti_n_bin_phng_Bo_Heng
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương kiểm tra tại Đồn Biên phòng Bo Heng. Ảnh: Nguyễn Dân

Đánh giá kết quả kiểm tra tại hai đơn vị, đoàn công tác ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ; sự nỗ lực, phấn đấu để đạt được những kết quả tích cực trên các mặt công tác trong thời gian qua. Cụ thể, các đơn vị đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề về liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, chủ động xây dựng thế trận biên phòng toàn dân và khu vực phòng thủ vững mạnh. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính và một số mặt công tác khác được đảm bảo tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đánh giá xếp loại kiểm tra 2 đơn vị đạt loại khá.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, đoàn công tác cũng đã chỉ ra những hạn chế yếu kém mà hầu hết các chuyên ngành đều mắc phải ở những mức độ khác nhau.

doan-cong-tac-kiem-tra-chao-co-dau-thang
Đoàn công tác kiểm tra chào cờ đầu tháng. Ảnh: Nguyễn Dân
kiem-tra-he-thong-so-sach-chuyen-nganh-trinh-sat-phong-chong-toi-pham-va-ma-tuy
Kiểm tra hệ thống sổ sách chuyên ngành Trinh sát và Phòng chống tội phạm và ma túy. Ảnh: Nguyễn Dân
kiem-tra-vu-khi-trang-bi
Kiểm tra vũ khí trang bị. Ảnh: Nguyễn Dân
kiem-tra-the-luc
Kiểm tra thể lực. Ảnh: Nguyễn Dân
kiem-tra-nha-an-nha-bep
Kiểm tra nhà ăn, nhà bếp. Ảnh: Nguyễn Dân

Sau khi kết thúc kiểm tra ở đơn vị cơ sở, đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk, cùng đại diện cấp ủy, chỉ huy các đơn vị thông báo kết quả, đặc biệt là những mặt còn hạn chế yếu kém, đưa ra những biện pháp, giải pháp khắc phục.

Đồng thời, đoàn công tác yêu cầu các đơn vị chưa được kiểm tra đợt này, tự soi, tự sửa, xây dựng kế hoạch rút kinh nghiệm, tập trung nghiên cứu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác biên phòng trong tình hình mới.

Nguyễn Dân

Bình luận

ZALO