Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 11:11 GMT+7

Quảng Trị:

Kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu quôc tế La Lay và Đồn Biên phòng A Vao

Biên phòng - Ngày 25-3, đoàn công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tại cửa khẩu quốc tế La Lay và Đồn Biên phòng A Vao, BĐBP Quảng Trị.

phu-096
Đồng chí Hoàng Nam tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng A Vao (thôn Ro Ró, xã A Vao, huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị). Ảnh: Thành Phú

Tại cửa khẩu quốc tế La Lay, sau khi Lào tuyên bố đã có các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, số người Việt Nam hiện đang sinh sống, lao động bên nước bạn Lào lần lượt về nước để tránh dịch với số lượng từ 100 đến 150 người mỗi ngày và dự kiến sẽ tăng dần vào những ngày tiếp theo. Trước tình hình đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu phải chủ động, tích cực, khẩn trương giải quyết, phân loại để nhanh chóng đưa người nhập cảnh về các địa điểm cách ly tập trung, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ùn ứ tại cửa khẩu.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế cũng như ý kiến của hành khách nhập cảnh, đồng chí Hoàng Nam biểu dương, khen ngợi các lực lượng chức năng làm việc tại cửa khẩu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong mọi công tác, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là lực lượng BĐBP và Kiểm dịch y tế đã làm việc trên 100% sức lực để đảm bảo cho mọi công dân Việt Nam nhập cảnh được kiểm tra y tế, phân loại và di chuyển về các khu cách ly tập trung nhanh chóng.

Khó khăn lớn nhất hiện nay tại cửa khẩu là phòng cách ly tạm thời chỉ chứa được 30 người, trong khi khách nhập cảnh đông sẽ gây nên tình trạng quá tải dễ làm cho dịch bệnh lây lan khó kiểm soát. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ngay trong chiều 25-3 phải vận chuyển và căng thêm từ 2 đến 3 nhà bạt đại đội để dãn số người tại phòng cách ly tạm thời.

phu-095
Đoàn kiểm tra trên đường vào chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng A Vao. Ảnh: Thành Phú

Đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt của Đồn Biên phòng A Vao đóng tại khu rừng sát đường biên giới thuộc bản Ro Ró, xã A Vao, huyện Đa Krông, đồng chí Hoàng Nam ghi nhận và biểu dương tinh thần vượt qua mọi khó khăn của lực lượng BĐBP, y tế, công an xã để chốt chặn, tuần tra, phát hiện kịp thời những trường hợp xuất nhập cảnh, nhằm ngăn chặn không cho dịch bệnh xâm nhập vào nước ta qua đường mòn, lối mở trên biên giới.

phu-097
 Cán bộ Đồn Biên phòng A Vao chuẩn bị bữa trưa cho lực lượng làm việc tại chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng A Vao. Ảnh: Thành Phú

Đến thời điểm hiện tại, chấp hành sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị, Đồn Biên phòng A Vao đã lập 3 chốt trên đoạn biên giới do đơn vị quản lý với quân số 21 người gồm BĐBP, y tế, công an và dân quân xã; thành lập 1 tổ tuần tra cơ động gồm 7 cán bộ, chiến sĩ để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng A Vao 10 chiếc túi ngủ có tác dụng phòng, chống muỗi đốt và côn trùng cắn.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO