Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 12:11 GMT+7

Kiểm tra thực hiện đề án tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại BĐBP Cao Bằng

Biên phòng - Từ ngày 7 đến 9-1, Đoàn công tác của Cục Chính trị BĐBP do Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại BĐBP Cao Bằng.

5c36a4cc3f5e020f5b001526
Đại tá Văn Ngọc Quế kết luận đợt kiểm tra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng. Ảnh: Thành Chung

Đoàn đã kiểm tra công tác tuyên truyền, PBGDPL tại Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang và Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh. Những nội dung kiểm tra gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, PBGDPL; chất lượng đội ngũ giáo viên, kết quả công tác tuyên truyền, PBGDPL; thực hiện các văn bản pháp luật; việc chấp hành pháp luật của cán bộ, chiến sỹ ...

Theo báo cáo của BĐBP Cao Bằng, thực hiện Đề án “Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021”, trong năm 2018, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn đóng quân tổ chức, xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện với hình thức đa dạng, phong phú như: Truyên truyền PBGDPL trong các hội nghị của xã, thôn, nhà trường; tuyên truyền trên cụm loa phát thanh; chiếu băng ghi hình tại các phiên chợ, lễ hội, trường học; phát tờ rơi, tờ gấp cho nhân dân khi ra vào khu vực biên giới ...

Đến nay, các đơn vị của BĐBP Cao Bằng đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới được 132 buổi với 5.328 lượt người nghe. Tổ chức tuyên truyền đặc biệt cho các đối tượng vi phạm pháp luật tại địa phương được 32 lần với 98 lượt người nghe và cấp phát hơn 800 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền PBGDPL. Đồng thời, thông qua các Câu lạc bộ tư vấn pháp luật, các tổ chức Đoàn, Hội phụ nữ, nhà trường, các đơn vị đã tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân các huyện, xã biên giới được 862 buổi với 38.790 lượt người.

Bên cạnh đó, các đơn vị còn chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới Trung Quốc tổ chức tuyên truyền cho nhân dân hai biên biên giới, đã phối hợp tuyên truyền cấp phát 500 tờ báo tuyên truyền đối ngoại bằng 2 thứ tiếng Việt, Trung tại các cửa khẩu.

5c36a48d3f5e02b7c5000e6c
Đoàn công tác tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, BĐBP Cao Bằng. Ảnh: Thành Chung

Thực hiện đề án, bước đầu cấp ủy, chỉ huy các cấp trong BĐBP Cao Bằng đã kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc đảm bảo đúng quan điểm, nội dung chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Quốc phòng.

Phát biểu kết luận đợt kiểm tra, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã biểu dương những cố gắng của các đơn vị BĐBP Cao Bằng trong việc tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, PBGDPL. Đề án được triển khai phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới.

Đại tá Văn Ngọc Quế đề nghị trong thời gian tới, BĐBP Cao Bằng cần tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, PBGDPL, nhân rộng những mô hình tuyên truyền hay, khắc phục những mặt hạn chế tồn tại, giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới.

Thành Chung

Bình luận

ZALO