Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 02:47 GMT+7

Kiểm tra thực hiện Chỉ thị 173 và Kế hoạch 3088 tại BĐBP Bình Định và Hải đoàn 48 BĐBP

Biên phòng - Từ ngày 24 đến 26/8, Đoàn kiểm tra số 2 của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 3088/KH-BĐBP ngày 06/8/2021 của Bộ Tư lệnh BĐBP (gọi tắt là Kế hoạch 3088) về thực hiện Kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương và Chỉ thị 173-CT/ĐU ngày 3/7/2021 của Thường vụ Đảng ủy BĐBP (gọi tắt là Chỉ thị 173) về “Tăng cường giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng, bảo vệ nội bộ; chấn chỉnh, khắc phục tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn trong BĐBP” tại Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định và Hải đoàn 48 BĐBP.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn kiểm tra dưới hầm máy của tàu BP 48-01-06, Hải đoàn 48 BĐBP. Ảnh: Văn Chương

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại 2 đồn Biên phòng, 3 hải đội, cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP Bình Định và Hải đoàn 48 BĐBP; kiểm tra trắc nghiệm, viết bài tự luận về nhận thức chính trị gần 50 cán bộ, chiến sĩ.

Tại các đơn vị, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra 6 nội dung: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và hiệu quả đạt được trong quá trình triển khai; công tác thi đua khen thưởng; việc chấp hành kỷ luật, pháp luật; vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo chỉ huy; công tác hậu cần, đảm bảo an toàn... Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã tập trung kiểm tra Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định, Hải đoàn 48 về việc thành lập đoàn kiểm tra, đôn đốc các đơn vị cơ sở thực hiện Chỉ thị 173 và Kế hoạch 3088, kết quả khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện; hoạt động của Tổ 3 người, Tổ an ninh nội bộ.

Theo báo cáo của các đơn vị, thực hiện Chỉ thị 173 và Kế hoạch 3088, các đơn vị đã quán triệt, triển khai đến từng đơn vị và sớm ban hành nghị quyết chuyên đề gắn với kế hoạch tổ chức thực hiện. Đồng thời, các đơn vị đã chủ động tổ chức các hội nghị rút kinh nghiệm, mở nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về chấn chỉnh và tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, bảo vệ chính trị nội bộ, khắc phục tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn…

Qua đánh giá của đoàn công tác các đơn vị đều triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 173 và Kế hoạch 3088, tuy nhiên cần tiếp tục có giải pháp khắc phục những hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra để phát huy hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn (thứ 3 từ phải sang) đi kiểm tra tình hình tại cửa biển Quy Nhơn. Ảnh: Văn Chương
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn kiểm tra cong tác quản lý vũ khí tại Đồn Biên phòng Cát Khánh, BĐBP Bình Định. Ảnh: Văn Chương

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP biểu dương kết quả trong thực hiện Chỉ thị 173 và Kế hoạch 3088 của Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định và Hải đoàn 48 BĐBP; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế của các đơn vị cần phải xây dựng kế hoạch để khắc phục.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu các đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác Đảng, công tác chính trị, đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt kịp thời các chỉ thị của cấp trên cho cán bộ, chiến sĩ để mọi cán bộ chiến sĩ trong đơn vị luôn giữ vững bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, thống nhất ý chí và hành động, đảm bảo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO