Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 01:16 GMT+7

Kiểm tra kết quả triển khai dự án Xây dựng phần mềm quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh của BĐBP

Biên phòng - Ngày 19-3, đoàn công tác do Thiếu tướng Tống Viết Trung, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh 86 làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả triển khai dự án Xây dựng phần mềm quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh của BĐBP. Dự làm việc với đoàn công tác có Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP.

hg6j_1
Đoàn công tác kiểm tra thực tiễn tại trung tâm chỉ huy xuất nhập cảnh. Ảnh: Viết Lam

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý cũng như thực tiễn thực hiện kết quả triển khai dự án. Qua đó, đánh giá dự án có tính pháp lý chặt chẽ, công nghệ hiện đại, phù hợp với quy trình nghiệp vụ và yêu cầu nhiệm vụ trong công tác quản lý, xuất nhập cảnh của BĐBP, đồng thời sẵn sàng kết nối, tích hợp chia sẻ thông tin với các hệ thống nghiệp vụ khác. Qua kiểm tra hoạt động thực tế, các chức năng phần mềm đầy đủ và hoạt động đúng theo thiết kế của thiết kế thi công, tổng dự toán phê duyệt.

0q6u_2
Đoàn công tác kiểm tra tại trung tâm chỉ huy tác chiến nghiệp vụ BĐBP. Ảnh: Viết Lam

Phần mềm đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ công tác quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh tại Cục Cửa khẩu BĐBP và các cửa khẩu của BĐBP. Phần mềm được tối ưu hóa, tốc độ truy xuất và tra cứu dữ liệu được tăng lên gấp nhiều lần, phần mềm được thiết kế thuận lợi cho người sử dụng, dễ thao tác, được tích hợp các loại trang bị hiện có tại các đơn vị cửa khẩu. Phần mềm được cài đặt trên hệ thống máy chủ có cấu hình cao, triển khai theo mô hình tập trung, hệ thống dữ liệu được quản lý tập trung, đồng bộ với cổng thông tin thủ tục biên phòng điện tử, thống nhất cơ sở dữ liệu và thay thế các phần mềm đang sử dụng hiện nay; thuận tiện cho việc tra cứu dữ liệu xuất nhập cảnh và kiểm soát chặt chẽ quá trình xuất nhập cảnh của hành khách…

Qua kiểm tra, đoàn công tác cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục hoàn thiện một số điểm còn hạn chế để sớm hoàn thiện dự án đưa vào sử dụng.

Viết Lam

Bình luận

ZALO