Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 05:44 GMT+7

Kiểm tra đánh giá công tác đào tạo tiếng nước láng giềng tại Trường Trung cấp Biên phòng 1

Biên phòng - Ngày 23/8, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo và chất lượng học viên đào tạo tiếng nước láng giềng sau khi tốt nghiệp ra trường tại Trường Trung cấp Biên phòng 1.

Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu chỉ đạo kiểm tra. Ảnh: Ngọc Sơn

Trong buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Biên phòng 1 đã báo cáo những thuận lợi, khó khăn và những kết quả đạt được trong công tác đào tạo tiếng nước láng giềng của Trường Trung cấp Biên phòng 1.

Theo đó, để công tác đào tạo tiếng nước láng giềng đạt hiệu quả cao, nhà trường đã lựa chọn cán bộ trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, nhiệt tình trong công tác, có trình độ chuyên môn về ngoại ngữ và khả năng giảng dạy để bồi dưỡng làm giáo viên. Trên cơ sở quy hoạch, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý học viên, nhà trường thường xuyên rà soát, đánh giá chất lượng đúng thực trạng đội ngũ này, làm cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng. Hàng năm, trước khi bước vào năm học mới, nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo cụ thể đối với các lớp, các khóa. Cán bộ thực hiện nhiệm vụ quản lý học viên của nhà trường đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm như một người thầy thứ hai, tổ chức định hướng, giúp đỡ học viên trong quá trình tự học tại đơn vị.

Để công tác đào tạo tiếng nước láng giềng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng, nhà trường cũng kiến nghị Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố có học viên về học tập làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chính sách hậu phương quân đội, lựa chọn những đồng chí có thời gian công tác dài đưa về học.

Phát biểu chỉ đạo kiểm tra, Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đào tạo tiếng nước láng giềng của Trường Trung cấp Biên phòng 1. Đồng thời, yêu cầu Trường Trung cấp Biên phòng 1 cập nhật kịp thời những nội dung mới để bổ sung vào chương trình đào tạo sát với thực tế; chủ động liên kết, phối hợp với các nhà trường trong và ngoài Quân đội để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học...

Dự kiến, đoàn công tác sẽ tiếp tục kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo và chất lượng học viên đào tạo tiếng nước láng giềng sau khi tốt nghiệp ra trường tại BĐBP Lạng Sơn và BĐBP Lào Cai.

Thế Anh

Bình luận

ZALO