Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 02/12/2021 05:18 GMT+7

Kiểm tra công tác tuyên truyền, PBGDPL tại BĐBP Đồng Tháp

Biên phòng - Trong 2 ngày 4 và 5-1, Đoàn công tác của Cục Chính trị BĐBP do Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật tại BĐBP Đồng Tháp.

suiznc5y63-43904_2667704351821071957_nh_1
Đoàn công tác làm việc tại Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp. Ảnh: Hồ Phúc

Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp, Đồn BPCKQT Thường Phước và Đồn BP Dinh Bà.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, PBGDPL được 3 đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng quy định, được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp, bám sát với nhiệm vụ chính trị. Qua đó, nhận thức của cán bộ, chiến sỹ về vị trí, vai trò của pháp luật được nâng lên. Các đơn vị cơ sở đã vận dụng có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và đấu tranh phòng chống tội phạm.

Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt học tập các chuyên đề cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Thực hiện tốt “Ngày pháp luật” với chủ đề năm 2015 là: “Toàn quân nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp, pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN; bảo vệ quyền con người, quyền nghĩa vụ cơ bản của công dân”, xây dựng được 9 tủ sách pháp luật với 574 đầu sách các loại. Qua áp dụng các văn bản luật, đến nay, trong quá trình thực thi, xử lý các vụ việc, các đơn vị đã thực hiện đúng quy trình; trong năm đã xử lý 68 vụ/69 đối tượng vi phạm pháp luật, phạt tiền 217 triệu 400 ngàn đồng, tạm giữ 12 xe mô tô các loại…

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời triển khai thực hiện mang lại nhiều kết quả thiết thực, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Qua đó, cán bộ, chiến sĩ đã có nhận thức tốt, tích cực tham gia học tập đầy đủ, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, các quy định của đơn vị. Quần chúng nhân dân trên địa bàn thường xuyên được tiếp nhận thông tin về pháp luật, nhận thức được nâng lên, từ đó chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO