Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 18/06/2021 01:20 GMT+7

Kiểm tra công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật ở Đồn BP CKQT Thường Phước

Biên phòng - Ngày 4-1, Đoàn công tác của Cục Chính trị BĐBP do Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật tại Đồn BP CKQT Thường Phước, BĐBP Đồng Tháp.

7urws8eayc-43871_14866820131721137141_nh_1

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồ Phúc

Theo báo cáo, trong thời gian qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được Cấp ủy, Ban chỉ huy Đồn chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng quy định và thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp, bám sát với nhiệm vụ chính trị.

Đồn cũng thường xuyên phối hợp với địa phương đưa tin tuyên truyền pháp luật, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, buôn lậu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong năm 2015, đơn vị cũng đã củng cố, kiện toàn tổ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và duy trì hoạt động theo quy chế đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ đề ra.

Bên cạnh đó, đơn vị đã thực hiện tốt “Ngày Pháp luật” và duy trì sinh hoạt hàng tháng; xây dựng tủ sách pháp luật với 300 đầu sách các loại; nghiêm túc thực hiện việc học tập cho cán bộ, chiến sĩ về các văn bản quản lý và bảo vệ biên giới.

Đồn cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với UBND xã Thường Phước 1, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả thiết thực, đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

8p5guvn17a-43871_9953563741601106149_nh_2

Đoàn công tác kiểm tra ở Trạm kiểm soát BP CKQT Thường Phước. Ảnh: Hồ Phúc

Nhờ đó mà cán bộ, chiến sĩ đã nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước, kỷ luật của Quân đội, các quy định của đơn vị. Quần chúng nhân dân trên địa bàn cũng thường xuyên được tiếp nhận thông tin về pháp luật, qua đó nhận thức được nâng lên, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Tại buổi làm việc, Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đánh giá cao những kết quả mà Đồn BP CKQT Thường Phước đã thực hiện trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cũng đề nghị trong thời gian tới đơn vị cần nắm chắc tình hình nội, ngoại biên; thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân, cũng như tuyên truyền các văn bản luật có liên quan đến nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm…

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO