Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 06:21 GMT+7

Kiểm tra công tác thông tin đối ngoại tại CKQT Lao Bảo và CKQT La Lay

Biên phòng - Thực hiện Kết luận số 16-KL/TW ngày 14-2-2012 của Bộ Chính trị về “Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011 - 2020” và chương trình hành động số 41-CTHĐ/TU ngày 6-6-2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 21-10, tại Đồn BP Cửa khẩu quốc tế La Lay, Đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác thông tin đối ngoại tại CKQT Lao Bảo và CKQT La Lay. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

569x384_07-27-40_dc-hung-phat-bieu.jpg
 Đồng chí Nguyễn Văn Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Với mục tiêu tiếp tục tuyên truyền, quảng bá nhằm nâng cao uy tín, vị thế và hình ảnh của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng trong khu vực và trên trường quốc tế; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, tạo thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các đơn vị Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, BĐBP, Chi cục Hải quan CKQT Lao Bảo, Chi cục Hải quan CKQT La Lay, Đồn BP CKQT Lao Bảo và Đồn BP CKQT La Lay với chức năng, nhiệm vụ của mình đã triển khai và đạt hiệu quả cao trong công tác thông tin đối ngoại.

Thông qua các phong trào kết nghĩa bản - bản hai bên biên giới; kết nghĩa các đồn, trạm BĐBP với các đồn, trạm lực lượng bảo vệ biên giới của nước bạn Lào, các đơn vị thuộc Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức tuyên truyền cho cư dân hai bên biên giới 125 lần/1.600 lượt người tham gia, khám chữa bệnh cho dân bạn 236 lượt người, duy trì tốt công tác hội đàm, giao ban...

Đặc biệt, Đồn BP CKQT Lao Bảo trong năm 2013 đã huy động nguồn vốn tài trợ và động viên cán bộ, chiến sỹ đóng góp đã xây tặng cụm bản Ka Túp, huyện Sê Pôn (Lào) 1 trạm xá, trị giá gần 600 triệu đồng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng một số Cụm thông tin du lịch tại các cửa khẩu. Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên xây dựng các chương trình tuyên truyền, quảng bá bằng hình ảnh để phát qua Cụm thông tin đối ngoại tại CKQT Lao Bảo. Chi cục Hải quan CKQT Lao Bảo và CKQT La Lay đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để làm tốt công tác thông tin đối ngoại tại cửa khẩu...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã biểu dương kết quả của các đơn vị, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phải nâng cao nhận thức; định hướng tốt các vấn đề cần tuyên truyền; hoàn thiện các quy chế phối hợp; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ để nâng cao hơn nữa công tác thông tin đối ngoại trong thời gian tới.
Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO