Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/08/2021 01:08 GMT+7

Kiểm tra công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng tại BĐBP Nam Định

Biên phòng - Ngày 3-8, Đoàn Kiểm tra của Cụm thi đua số 2 BĐBP do BĐBP Thanh Hóa làm Cụm trưởng đã kiểm tra công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016 tại BĐBP Nam Định.

nk3uizfmvb-51531_1492379831406720895_DSC_0149
Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 BĐBP làm việc với Đại điện Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định và Ban chỉ huy Đồn BP Quất Lâm. Ảnh: Hữu Hệ

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại Đồn BP Quất Lâm, Đoàn kiểm tra đã nghe diện Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định báo cáo khái quát những nét nổi bật trong phong trào thi đua của các đơn vị. Theo đó, từ đầu năm 2016 đến nay, phong trào thi đua quyết thắng của BĐBP Nam Định đã được duy trì và giữ vững. Nét nổi bật của phong trào thi đua là thực hiện tốt công tác SSCĐ bảo vệ vùng biển, địa bàn; tham mưu cho chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác biên phòng và giải quyết các hoạt động vi phạm về tôn giáo. Chủ động, tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Trong công tác vận động quần chúng, đã tham mưu cho địa phương củng cố cơ sở chính trị và chủ trì phối hợp tổ chức xây dựng nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt là làm tốt công tác nắm tình hình, dư luận nhân dân và vận động cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đạt tỉ lệ cao. Tham mưu triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 01/CT-TTg, Đề án 1133 của Thủ tướng Chính phủ ở các huyện, xã biên giới biển. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền pháp luật cho quần chúng nhân dân bằng nhiều nội dung, hình thức, như xây dựng mô hình “Khu dân cư vùng giáo tiến tiến và an toàn về an ninh trật tự”.

Trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đã tập trung duy trì nền nếp tác phong công tác chính quy, khoa học; kỷ cương, kỷ luật của bộ đội được giữ vững, không có cán bộ chiến sĩ vi phạm kỷ luật, pháp luật; nội bộ đoàn kết; thống nhất. Công tác tăng gia sản xuất được triển thực hiện hiệu quả ở tất cả các đơn vị… Từ đầu năm đến nay, BĐBP Nam Định đã có 13 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Đơn vị cũng lập danh sách làm thủ tục đề nghị khen thưởng niên hạn cho 85 đồng chí…

Trưởng đoàn kiểm tra, Đại tá Lê Khắc Quang, Chính ủy BĐBP Thanh Hóa đã đánh giá cao công tác tổ chức quán triệt, triệt khai thực hiện các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của BĐBP Nam Định. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đoàn kết nội bộ, chấp hành kỷ luật và an toàn giao thông… Đơn vị đã có nhiều các chủ trương, giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua như việc tổ chức chấm điểm và gắn cờ thi đua hàng tháng giữa các phòng ban thuộc cơ quan Bộ Chỉ huy với các đơn vị cơ sở, tổ chức các đợt thi đua đột kích, các hội thi tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị… Qua đó, đã thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm và đạt hiệu quả cao trong công tác xây dựng đơn vị.

Trên cơ sở những đánh giá của đơn vị và kết luận của đoàn kiểm tra, BĐBP Nam Định đã chỉ đạo cho các phòng ban, đơn vị rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm để tổ chức triển khai thực hiện triệt để và nhanh chóng khắc phục những điểm còn tồn tại, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong toàn đơn vị.

Hữu Hệ

Bình luận

ZALO