Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 08:19 GMT+7

Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bình Phước

Biên phòng - Ngày 27-4, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP tỉnh Bình Phước.

9cbm_image001
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP làm việc tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, BĐBP tỉnh Bình Phước. Ảnh: Hồng Ánh

Tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong thời gian qua, nhất là trong dịp lễ kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động (1-5).

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Phạm Xuân Diệu đánh giá cao sự chủ động trong chuẩn bị các phương án tác chiến, sẵn sàng chiến đấu của BĐBP tỉnh Bình Phước; cán bộ, chiến sĩ đơn vị đều có nhận thức tốt về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; cơ quan đơn vị sạch đẹp, chính quy.

Đồng chí đề BĐBP tỉnh Bình Phước tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình biên giới, hoạt động của các loại tội phạm, đối tượng. Đồng thời thường xuyên cập nhật mọi tình hình, diễn biến sự việc, hiện tượng một cách có hệ thống. Sử dụng tổng hợp các biện pháp công tác để nắm tình hình nhanh chóng, đúng, đủ và kịp thời để luôn chủ động với các tình huống, không để xảy ra các điểm nóng trên địa bàn.

BĐBP tỉnh cũng cần nắm chắc tâm tư, tình cảm, diễn biến tâm lý, tư tưởng của mọi cán bộ, chiến sỹ. Đẩy mạnh công tác huấn luyện, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng liên quan như chính quyền và lực lượng vũ trang Campuchia, các lực lượng công an, quân sự, hải quan, quản lý thị trường…. giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh trên biên giới. Đảm bảo biên giới, địa bàn ổn định, an toàn...

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO