Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 02:14 GMT+7

Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP Đắk Lắk

Biên phòng - Trong 2 ngày 22 và 23/6, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Tư lệnh BĐBP do Đại tá Hoàng Ngọc Linh, Phó Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và công tác đóng quân canh phòng của các đơn vị thuộc BĐBP Đắk Lắk.

Đại tá Hoàng Ngọc Linh, Phó Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP kết luận kiểm tra tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê. Ảnh: Ngọc Lân

Đoàn dông tác đã tiến hành kiểm tra tại các đơn vị: Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk, Đồn Biên phòng Bo Heng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê.

Tại các đơn vị, đoàn kiểm tra đã nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo tình hình khu vực biên giới; kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; công tác phối hợp hiệp đồng với các lực lượng trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đồng thời, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế một số nội dung như hệ thống văn kiện về sẵn sàng chiến đấu; công tác nắm tình hình; công tác phối hợp hiệp đồng với các lực lượng liên quan; công tác tổ chức, sử dụng, bố trí lực lượng, phương tiện xử lý các tình huống; thực hành xử lý một số tình huống; công tác đóng quân canh phòng; công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất…

Đoàn công tác kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk. Ảnh: Ngọc Lân

Kết luận kiểm tra, Đại tá Hoàng Ngọc Linh đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị trong thời gian qua, nhất là trong công tác quán triệt và triển khai nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh các cấp về công tác sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác nắm, dự báo tình hình và kịp thời xử lý tốt các tình huống trên biên giới; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Quân sự trong bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn biên giới.

Phó Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiếp tục giáo dục, quán triệt tinh thần cảnh giác trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ; tiếp tục luyện tập các phương án chiến đấu sát với tình hình thực tế; kịp thời dự báo và nắm chắc mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, đặc biệt là lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia trong trao đổi thông tin, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ở khu vực biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO