Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 05:17 GMT+7

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Nghệ An

Biên phòng - Trong 2 ngày 25 và 26-4, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An đã thành lập 3 đoàn công tác tiến hành kiểm tra, đôn đốc công tác sẵn sàng chiến đấu, quản lý, bảo vệ biên giới kết hợp phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị và địa bàn trọng điểm trên tuyến biên giới do đơn vị quản lý.

Đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An kiểm tra tại chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Thông Thụ. Ảnh: Hùng Phong

Nghệ An có đường biên giới dài 468,281 km tiếp giáp với 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bô Ly Khăm Xay (Lào). Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lào có những diễn biến phức tạp. Để ngăn ngừa dịch xâm nhập qua biên giới, các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An đã nghiêm túc thực hiện các văn bản, chỉ thị của trên; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Các đơn vị đã lập 33 chốt kiên cố và bán kiên cố trên biên giới với hơn 200 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bám trụ, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hoạt động nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đồng thời các đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; không xuất, nhập cảnh trái phép và không tham gia tiếp tay cho các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép; các quy định, chế tài xử phạt về hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép; về nguy cơ nhập cảnh trái phép làm lây lan nguồn bệnh qua biên giới vào nội địa.

Đồng thời, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng của Lào trong việc trao đổi thông tin, hỗ trợ trong công tác kiểm soát xuất, nhập cảnh; kịp thời phát hiện, xử lý các đường dây, tổ chức đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An kiểm tra tại chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm. Ảnh: Hùng Phong

Từ đầu năm 2021 đến nay, các đơn vị thuộc BĐBP Nghệ An đã phối hợp cùng các lực lượng phát hiện, bắt giữ, xử lý 20 vụ/102 đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, trong đó, đã khởi tố 4 vụ/9 đối tượng.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị thường xuyên quán triệt các văn bản, chỉ thị của trên, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; thường xuyên thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh tới cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân; động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hùng Phong

Bình luận

ZALO